CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯ M'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK
Ngày 28 /11 / 2015

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1302
mod_vvisit_counterHôm qua1777
mod_vvisit_counterTrong tuần10605
mod_vvisit_counterTất cả2104610
Xã EaKiết (huyện CưMgar) hai anh em một nhà cùng bị đuối nước
25/05/2012
Vào khoảng 14h30’ ngày 21/5/2012 hai anh em Trịnh Cao Cường (sinh năm 1996) và Trịnh Thị Kim Trang (sinh năm 1999 ) con của chị Trần Thị Hóa ở thôn 5 xã EaKiết rủ nhau đi câu cá tại hồ ở trong rẫy người chị, không may cả hai anh em đều bị đuối nước và tử nạn.

Theo người cô ruột của hai em là Trịnh Thị Báu cho biết: Trưa ngày 21/5, hai anh em Cường và Trang đi làm cỏ càfê giùm cho người chị trong rẫy và rủ nhau xuống hồ để câu cá. Lúc đầu cả hai đã câu được một số cá và mang về cho người chị trong nhà làm cá nấu cơm ăn. Sau bữa cơm trưa, hai anh em Trịnh Cao Cường và Trịnh Thị Kim Trang lại tiếp tục xuống hồ để câu. Trong quá trình ngồi câu, do vực hồ thẳng đứng, nước sâu, người em gái không may xảy chân rơi xuống hồ và không biết bơi nên chới với trong làn nước. Thấy vậy người anh vội nhảy xuống để cứu em. Nhưng do không biết bơi, nên cả hai đều bị chìm dần. Đến khi mọi người trong nhà và các hộ dân quanh vùng xuống cứu vớt được hai anh em lên thì cả hai đều đã vĩnh viễn ra đi để lại nỗi thương xót cho gia đình và bà con hàng xóm. Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Trần Thị Hóa ở thôn 5 xã EaKiết hết sức neo đơn, chồng chị Hóa không may mất sớm, một mình chị nuôi 05 người con ăn học. Trịnh Cao Cường và Trịnh Thị Kim Trang là hai người con út của gia đình. Em Trịnh Cao Cường sinh năm 1996 vừa học xong lớp 10 trường PTTH Trần Quang Khải (chuẩn bị lên lớp 11), và em Trịnh Thị Kim Trang sinh năm 1999 học sinh lớp 6 (chuẩn bị lên lớp 7) trường THCS Hoàng Văn Thụ.

Theo thông tin từ gia đình, nhà trường và bạn bè của các em - thì hai anh em Trịnh Cao Cường và Trịnh Thị Kim Trang là học sinh chăm ngoan, học giỏi, thường hay giúp đỡ bạn bè… Nhận được thông tin hai em bị đuối nước, chính quyền và các đoàn thể xã EaKiết đã hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình 03 triệu đồng, đồng thời vận động các khu dân cư trên địa bàn tiếp tục quyên góp hỗ trợ gia đình vượt qua cảnh tang thương. UBND huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện CưMgar cũng đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi và phúng viếng cho gia đình 03 triệu đồng. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động gia đình phật tử Tôn Thất Hợi và Lê Thị Ban Anh hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Hóa 12 triệu đồng.

Sự việc đau lòng này tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về tình trạng đuối nước, đặc biệt là trẻ em trong mùa hè. Theo thống kê, hầu như năm nào trên địa bàn huyện cũng xảy ra tình trạng đuối nước ở trẻ em trong dịp hè. Hiện nay đang vào mùa hè, các bậc phụ huynh cần thường xuyên quan tâm, nhắc nhở con em mình khi đi tắm sông, ao, hồ và cần phải chú ý để mắt tới trẻ khi trẻ chơi gần ao hồ. Chuẩn bị cho các em có một sân chơi thật bổ ích, thu hút sự quan tâm của trẻ trong suốt kỳ nghỉ hè. Đồng thời các địa phương cần đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục nâng cao kiến thức, nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em, để tránh tang thương do đuối nước đang rình rập các em như hiện nay./.
Văn Sơn

 
< Trước   Tiếp >
 Tin mới hơn Tin liên quan
<< Trang trước                    Trang tiếp>>

Bản đồ hành chính

Video Clip

Get the Flash Player to see this player.

Trưng cầu ý kiến

Để đưa cây cà phê có tiếng tăm trên thế giới ta cần
 

Văn bản dự thảo