Hôm nay : 01/12/2015

Tiêu hủy tang vật; thu hồi quyết định thi hành án; Ủy thác thi hành án

Chi tiết tài liệu:

Tiêu hủy tang vật; thu hồi quyết định thi hành án; Ủy thác thi hành án

a) Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tiêu huỷ tang vật: Sau khi lập hồ sơ thi hành án xong, chấp hành viên tổ chức thành lập hội đồng tiêu huỷ để tiêu huỷ vật chứng, tang vật như bản án đã tuyên. Chấp hành viên ấn định ngày tiêu huỷ để mời hội đồng tiêu huỷ tham gia và đồng thời đề nghị xuất kho tài sản, tang vật để hội đồng chứng kiến và tiêu huỷ.

Bước 2: Thu hồi quyết định thi hành án: Sau khi ra quyết định  thi hành án, nếu chấp hành viên tổ chức thi hành xác định được người phải thi hành án đã chuyển đến địa phương khác cư trú và không để lại tài sản nào thì cơ quan thi hành án ra quyết định thu hồi quyết định thi hành án để uỷ thác cho cơ quan thi hành án địa phương nơi có người phải thi hành án đang cư trú thi hành tiếp.

Bước 3: Uỷ thác thi hành án: Khi cơ quan thi hành án nhận được bản án, quyết định của toà án chuyển tới hoặc đơn yêu cầu thi hành án kèm theo bản án, quyết định toà án của người được thi hành án chuyển tới nhưng trong quá trình thụ lý hồ sơ cơ quan thi hành án xác định được người phải thi hành án đã chuyển đến địa phương khác cư trú và không để lại tài sản nào thì cơ quan thi hành án ra quyết định uỷ thác cho cơ quan thi hành án địa phương nơi có người phải thi hành án đang cư trú thi hành tiếp.

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước.

c) Thành phần hồ sơ: Quyết định thành lập hội đồng tiêu huỷ. Giấy đề nghị xuất kho tài sản, tang vật. Biên bản tiêu huỷ. Quyết định thu hồi quyết định thi hành án. Bản án, quyết định của toà án. Đơn yêu cầu thi hành án. Quyết định uỷ thác. Các giấy tờ liên quan để làm căn cứ cho việc tiêu huỷ, thu hồi, uỷ thác thi hành án. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

d) Thời hạn giải quyết: 25 ngày làm việc

đ) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Thi hành án dân sự huyện, thị xã, thành phố.

e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

g) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm): Không.

h) Lệ phí (nếu có): 50.000đ cho Chủ tịch Hội đồng và 40.000đ cho mỗi Uỷ viên của Hội đồng.

i) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định kết thúc việc thi hành án.

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không.

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Pháp lệnh thi hành án dân sự ngày 14/01/2004 (căn cứ vào điều 31).

- Nghị định số 173/2004/NĐ-CP ngày 30/9/2004 quy định về thủ tục cưỡng chế và xử phạt vi phạm hành chính trong thi hành án dân sự.

- Quyết định số 09/2007/QĐ - BTP ngày 8/10/2007 về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 572/2004 /QĐ –BTP này 25/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc ban hành chế độ kế toán nghiệp vụ thi hành án.

Download Biểu mẫu đính kèm

 

DANH MỤC CHÍNH

x

TÌM KIẾM

Liên kết website

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay231
mod_vvisit_counterTháng này231
mod_vvisit_counterTất cả360652

Đang Online (20 minutes ago): 14