Hôm nay : 30/09/2014

Chi tiết tài liệu:

Hồ sơ chế độ trợ cấp tuất hàng tháng cho vợ (chồng) liệt sỹ lấy chồng (vợ) khác

a) Trình tự thực hiện:

Bước 1: Cá nhân công dân chuẩn bị hồ sơ đầy đủ hợp lệ đúng theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Cán bộ công chức của phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận hồ sơ theo trình tự quy định. Trường hợp hồ sơ đầy đủ hợp lệ thì nhận và viết giấy hẹn. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ công chức hướng dẫn làm lại kịp thời. Thời gian nộp sáng từ 7h đến 11h chiều từ 13h30 đến 17h00. Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện, thị xã, thành phố thẩm tra hồ sơ, thủ tục. Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh xem xét giải quyết.

Bước 3: Trả và Nhận kết quả tại Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện, thị xã, thành phố.

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước.

c) Thành phần hồ sơ: Đơn xin giải quyết chế độ. Giấy chứng nhận tình hình thân nhân trong gia đình liệt sỹ. Biên bản họp đề nghị của xã, thị trấn nơi cư trú. Biên bản họp đề nghị của họ tộc liệt sỹ. Đơn đề nghị của con liệt sỹ (nếu có). Số lượng hồ sơ 02 bộ.

d) Thời hạn giải quyết: 30 ngày sau khi nhận hồ sơ đầy đủ hợp lệ.

đ) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện, thị xã, thành phố.

e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

g) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm): Giấy chứng nhận thân nhân trong gia đình liệt sỹ (Mẫu 3-LS2).

h) Lệ phí (nếu có): Không.

i) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không.

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

- Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006 của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội hướng dãn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

Download Biểu mẫu đính kèm

DANH MỤC CHÍNH