Hôm nay : 22/10/2014

Chi tiết tài liệu:

Tuyển dụng viên chức ngành giáo dục

a) Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị trực thuộc, căn cứ chỉ tiêu biên chế được duyệt trong năm học. Thông báo tuyển dụng: trước 30 ngày tổ chức tuyển dụng, đơn vị sự nghiệp thông báo công khai về tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, chức danh cần tuyển, nội dung của hồ sơ dự tuyển ,hình thức thi (nếu là thi tuyển), thời gian, địa điểm  trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương để mọi người biết và đăng ký.

Bước 2: Tiếp nhận và xét hồ sơ dự tuyển; tổ chức sơ tuyển (nếu có); công bố danh sách những người đủ điều kiện và tiêu chuẩn dự tuyển. Thành lập Hội đồng tuyển dụng (để xét tuyển hoặc thi tuyển) viên chức ngành giáo dục. Chỉ đạo và tổ chức kỳ thi (coi thi, chấm thi) theo đúng quy chế; báo cáo kết quả tuyển dụng lên cơ quan có thẩm quyền quản lý viên chức để xem xét và ra quyết định tuyển dụng. Giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dự tuyển.

Bước 3: Ra Quyết định tuyển dụng

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước.

c) Thành phần hồ sơ: Thống kê chỉ tiêu biên chế và nhu cầu xin tuyển dụng của các đơn vị trực thuộc. Quyết định thành lập Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành giáo dục của cấp có thẩm quyền. Phương án xét tuyển hoặc thi tuyển viên chức. Danh sách đăng ký thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức ngành giáo dục. Hồ sơ đăng ký thi tuyển hoặc xét tuyển theo quy định. Đề thi, tờ ghi tên , ghi điểm (nếu thi tuyển). Một số loại biên nhận như: biên nhận hồ sơ, biên bản giao, nhận bài thi. Văn bản của Hội đồng tuyển dụng báo cáo  đến cấp có thẩm quyền để đề nghị công nhận kết quả xét tuyển hoặc thi tuyển của Hội đồng. Quyết định của cấp có thẩm quyền phê duyệt kết quả xét tuyển hoặc thi tuyển viên chức ngành giáo dục. Cơ quan được phân cấp ra quyết định tuyển dụng viên chức. Số lượng hồ sơ 01 bộ.

d) Thời hạn giải quyết: 30 ngày sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ.

đ) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Giáo dục và Đào tạo và Phòng nội vụ huyện, thị xã, thành phố.

e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.

g)Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm): Không.

h) Lệ phí (nếu có): Không.

i) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không.

l)  Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Nghị định Số 116/2003/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 2003 của Chính phủ Về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước.

Dowload Biểu mẫu đính kèm

DANH MỤC CHÍNH