Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Cư M'gar lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2019-2024) (31/07/2019)

Vừa qua Hội LHTN Việt Nam huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2019-2024). Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Phan Thị Trinh – Phó Bí thư tỉnh Đoàn; đồng chí Phạm Trọng Phát – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Nay H'Nan – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Văn Chỉ - Chủ tịch UBND huyện và 146 thanh niên đại diện cho hơn 19.900 hội viên Hội LHTN trên địa bàn của huyện.

Đồng chí Nay H'Nan - Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại đại hội

Trong 05 năm qua Hội LHTN Việt Nam huyện Cư M'gar thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ và phương thức hoạt động của tổ chức Hội cho đội ngũ cán bộ Hội ở cơ sở. Hội đã phát triển mới 7.740 hội viên thanh niên, có 13.392 thanh niên được kết nạp vào tổ chức Đoàn. Cùng với đó công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật cho hội viên thanh niên được thực hiện theo hướng đổi mới với nhiều nội dung và hình thức đa dạng phong phú. Các hoạt động tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng được triển khai thực hiện khá hiệu quả. Trong 05 năm Hội LHTN Việt Nam huyện đã phối hợp tổ chức được 10 đợt hiến máu tình nguyện thu hút 6.760 đoàn viên, hội viên tham gia; tổ chức được 12 đợt khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 4.700 lượt người. Hội đã tổ chức được 12 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; 11 buổi tư vấn hướng nghiệp và đào tạo việc làm cho thanh niên; tổ chức 08 hội nghị giới thiệu việc làm và tuyển dụng lao động…thu hút hơn 19.500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia tìm hiểu. Bên cạnh đó Hội còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giúp cho hội viên thanh niên vay được hơn 42,5 tỷ đồng để khởi nghiệp; phát động xây dựng quỹ "khởi nghiệp" được trên 270 triệu đồng và đã trao vốn 26 thanh niên vay phát triển kinh tế gia đình…

Với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, phát triển" – Đại hội Hội LHTN huyện Cư M'gar lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2019-2024) đã đề ra một số nhiệm vụ cơ bản trong thời gian tới như: Phấn đấu 100% cán bộ Hội và 80% hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội và các chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% Hội cơ sở xây dựng được ít nhất 01 công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; hàng năm phấn đấu thành lập được các đội thanh niên tại chỗ tham gia các hoạt động tình nguyện; tuyên truyền, vận động có từ 600 thanh niên trở lên tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo; tổ chức tốt các hoạt động khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo; hỗ trợ cho thanh niên xây dựng từ 05 đề án "khởi nghiệp" trở lên; giới thiệu việc làm cho khoảng 700 thanh niên…

Về tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Hội LHTN huyện Cư M'gar lần thứ VIII, đồng chí Nay H'Nan – Phó Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Phạm Trọng Phát – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHTN Việt Nam huyện Cư M'gar đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn, tại hạn chế và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó tổ chức Hội cần tiếp tục chủ động đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức và lối sống cho hội viên, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với từng đối tượng thanh niên, củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; nhân rộng các điển hình tiên tiến, các nhân tố mới, phong trào xung kích tình nguyện, gương người tốt việc tốt…góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xây dựng huyện Cư M'gar ngày càng phát triển toàn diện.

Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết và hiệp thương bầu Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam huyện Cư M'gar khoá VIII (nhiệm kỳ 2019-202) gồm 30 đồng chí. Anh Nguyễn Minh Quý - Phó Bí thư huyện Đoàn được tín nhiệm tái cử làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khoá VIII (nhiệm kỳ 2019-2024). Nhân dịp này Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân; UBND huyện Cư M'gar khen thưởng cho 04 tập thể và 04 cá nhân; Hội LHTN Việt Nam huyện khen thưởng cho 08 tập thể và 03 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2014-2019 ./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn