Đại hội đại biểu Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Cư M'gar lần thứ II (nhiệm kỳ 2018-2023) (11/05/2018)

Ngày 10/5/2018, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Cư M'gar đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2018-2023. Về tham dự và chỉ đạo Đại hội hội có đồng chí Đặng Thanh Kỳ - Phó Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Lê Nam Cao – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Công Văn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng Y Wem H'Wing – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí H' Hoa Ayun – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện và 75 đại biểu đại diện cho 97 hội viên trong toàn huyện.

Hiện nay huyện Cư M'gar có 226 kiều bào. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương - trong 05 năm qua, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Cư M'gar đã từng bước đi vào hoạt động nề nếp, là cầu nối giữa kiều bào với người thân, đặc biệt là việc vận động kiều bào phát huy tinh thần đoàn kết, hướng về quê nhà, tích cực tham gia đóng góp công sức, trí tuệ, vật chất xây dựng quê hương. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, cũng như thân nhân trong nước.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Cư M'gar đã phối hợp đưa 29 kiều bào và thân nhân kiều bào về ăn tết đoàn viên trên quê hương. Nhìn chung kiều bào và người thân kiều bào luôn phát huy tinh thần cội nguồn, đoàn kết hướng về quê nhà. Trong 05 năm qua kiều bào ở nước ngoài đã thăm hỏi và trao tặng 180 suất quà trị giá gần 50 triệu đồng cho đồng bào nghèo trên địa bàn. Đồng thời tích cực trong công tác vận động và tham gia các hoạt động xã hội như: Xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn"; các hoạt động từ thiện-nhân đạo, chủ động hỗ trợ giúp các gia đình neo đơn, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam; tham gia công tác khuyến học khuyến tài…

Đ/c Lê Nam Cao - Phó bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng Lê Nam Cao – Phó Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả mà Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Cư M'gar đã đạt được trong 05 qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: Hội cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh nâng cao vai trò của tổ chức Hội, hướng mọi hoạt động về cơ sở, triển khai thực hiện tốt công tác phát triển hội viên, kịp thời nắm bắt tình hình và những tâm tư tình cảm, nguyện vọng của người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài để phản ánh với cấp ủy, chính quyền địa phương. Bên cạnh đó thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ kiều bào liên lạc với gia đình về thăm thân nhân hoặc hồi hương, cung cấp thông tin đất nước một cách đúng đắn, đặc biệt ra sức phản đối, phòng chống những tư tưởng thù địch, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch…

Ra mắt Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đại hội đã bầu 11 đại biểu vào Ban chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2018-2023. Bà Cao Thị Hồng Châu được Đại hội tín nhiệm bầu tái giữ chức vụ Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Cư M'gar khóa II nhiệm kỳ 2018-2023./.

Công Phong

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn