Đoàn Thanh niên xã Ea Kiết vận động may khẩu trang tặng nhân dân phòng bệnh Covid-19 (03/04/2020)

Nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vừa qua Đoàn Thanh niên xã Ea Kiết đã tuyên truyền, huy động các nguồn lực trong cộng đồng để mua vải may khẩu trang tặng miễn phí cho  nhân dân trên địa bàn.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Tiến - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Ea Kiết cho biết: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng khẩu trang để phòng chống dịch bệnh của người dân tăng cao, trong khi đó mặt hàng khẩu trang ngày càng kham hiếm, giá thì đắt đỏ, nên nhiều người dân nhất là hộ nghèo trên địa bàn xã không có điều kiện mua khẩu trang để sử dụng khi có nhu cầu cần thiết đi ra ngoài. Từ thực tế đó và học hỏi các mô hình làm khẩu trang tặng bà con nhân dân của các cơ sở Đoàn Thanh niên khác trong huyện, Đoàn Thanh niên xã Ea Kiết đã vận động kinh phí ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm hướng về cộng đồng để tiến hành may khẩu trang trao tặng cho nhân dân. Đến nay Đoàn Thanh niên xã Ea Kiết đã vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân chung tay đóng góp ủng hộ được  gần 11 triệu đồng. Dự kiến số tiền này sẽ may được từ 2.000 đến 4.000 chiếc khẩu trang.  Hiện nay Đoàn thanh niên xã Ea Kiết đang tiến hành mua vải và vận động các đoàn viên-thanh niên (biết may) và các nhà may trên địa bàn chia nhau làm các công đoạn may khẩu trang, vừa đảm bảo may được khẩu trang nhưng cũng tránh được việc tụ tập đông người. Theo dự kiến số tiền huy động được nếu còn dư Đoàn thanh niên xã Ea Kiết sẽ mua các dung dịch rửa tay kháng khuẩn để cấp phát cho nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh.

Có thể thấy - việc huy động các nguồn lực trong cộng đồng để may khẩu trang trao tặng cho nhân dân trong mùa dịch của Đoàn Thanh niên xã Ea Kiết nói riêng và tổ chức Đoàn Thanh niên trong huyện nói chung là việc làm rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần và truyền thống đoàn kết, chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cùng nhau bảo vệ sức khỏe, xây dựng cộng đồng an toàn ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn