Đội Cảnh sát giao thông-trật tự (Công an huyện) chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) (18/02/2020)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) gây ra ở một số tỉnh, thành trong cả nước – cùng với một số tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn của huyện, thời gian qua Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện) đã có nhiều việc làm hết sức ý nghĩa trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), chủ động bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Đội cảnh sát giao thông huyện phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Bên cạnh thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn quần chúng nhân dân chủ động chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông để đề phòng tai nạn - Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện) còn tuyên truyền nhân dân giữ gìn vệ sinh cá nhân và phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Trong đó đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 14, Tỉnh lộ 8, khu vực chợ thị trấn Quảng Phú, xã Ea Kiết và tại khu vực giải quyết thủ tục hành chính trụ sở Công an huyện, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn khuyến cáo nhân dân sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh.

Hành động ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện) đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía quần chúng nhân dân, vừa giúp nhân dân phòng bệnh, vừa góp phần trong công tác tuyên truyền, phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nhiều người dân tham gia giao thông khá bất ngờ khi cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe. Sau vài phút hồi hộp, được cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) tuyên truyền về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và được phát khẩu trang miễn phí cảm thấy rất bất ngờ và xúc động.

Cùng với việc cấp phát khẩu trang miễn phí để nhân dân chủ động phòng bệnh, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện) còn triển khai thực hiện nghiêm việc kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Về việc này nhiều người dân không khỏi lo lắng vì sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh dịch, tuy nhiên việc lây nhiễm vi rút Covid-19 thông qua máy đo nồng độ cồn là rất khó. Bởi theo các chuyên gia y tế - về mặt kỹ thuật máy đo nồng độ cồn có van một chiều nên chỉ thổi vào được chứ không hít lại được. Hơn nữa hiện nay trong quá trình kiểm tra, xử lý lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện luôn tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ y tế khi thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông. Trước mỗi ca tuần tra máy đo nồng độ cồn đều được sát trùng, mỗi người thổi một ống, ngay sau khi kiểm tra xong sẽ thay ống mới để kiểm tra trường hợp tiếp theo, nên sẽ không còn tồn lưu khí thở của người đo trước đó, vì vậy không lo bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 khi đo kiểm tra nồng độ cồn. Đồng thời cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông khi làm việc, tiếp xúc với người dân đều thực hiện đeo khẩu trang y tế.

Theo kế hoạch – thời gian tới Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện) sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), và tiếp tục cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi tham gia giao thông. Đồng thời tập trung lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Ngoài ra sẽ tiếp tục phối hợp với ngành y tế và các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ bị nhiễm dịch bệnh để xử lý cách ly theo dõi theo đúng quy định ./.

 

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn