20 hộ dân tại thôn An Phú đóng góp tiền bê tông hóa tuyến đường nông thôn (25/04/2017)

Thực hiện chương trình xây dựng NTM, thời gian qua, nhiều gia đình trên địa bàn huyện đã đóng góp vốn và ngày công lao động để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. 20 hộ dân tại thôn An Phú xã Ea Drơng là một trong những điển hình.

Các hộ dân khẩn trương xây dựng đường bê tông

Có mặt trong những ngày thực hiện bê tông hóa tuyến đường do 20 hộ dân tự nguyện đóng góp, chúng tôi đã thấy được không khí hồ hởi, phấn khởi, vui mừng của những người dân khi tuyến đường bê tông được khởi công xây dựng. Ông Lê Văn Đông, trưởng thôn An Phú cho biết: Tuyến đường này của thôn An Phú có 20 hộ dân sinh sống. Trước đây việc đi lại gặp nhiều khó khăn, mùa mưa thì đường lầy lội, trơn trượt, rác thải ở khác khu vực khác theo dòng dòng nước chảy hết về đây gây ô nhiễm môi trường, còn mùa nắng thì bụi bặm. Năm 2015 các hộ dân ở đây đã họp và thống nhất để làm đường giao thông. Tuy nhiên do chưa có điều kiện nên bước đầu các hộ đã tự nguyện đóng góp khoảng 30 triệu đồng để san ủi, mở rộng và đổ đá dăm để phần nào thuận tiện cho việc đi lại. Các hộ gia đình còn tự xây dựng, kè lại mương ở đoạn đường đi qua phần đất của gia đình mình và đóng góp tiền để mắc đèn đường chiếu sáng thuận tiện cho việc đi lại vào ban đêm. Vừa qua, 20 hộ dân trên tuyến đường này của thôn An Phú đã khởi công bê tông hóa tuyến đường. Tuyến đường được bê tông có chiều dài 330 mét, mặt đường rộng 3 mét, độ dày mặt đường từ 12-15 cm với kinh phí xây dựng 130 triệu đồng do 20 hộ dân tự nguyện đóng góp vốn 100%. Để giảm bớt chi phí xây dựng, ngoài việc thuê thêm 6 nhân công thì 20 hộ dân còn tự mình làm để sớm hoàn thiện công trình. Ông Phan Xuân Bình- người dân thôn An Phú là một trong những hộ đóng góp số tiền lớn để bê tông tuyến đường này với trên 12 triệu đồng. Dù tuổi đã cao, nhưng ông vẫn hăng hái, nhiệt tình tham gia lao động với mong muốn con đường sớm được hoàn thành, tạo thuận lợi cho việc đi lại nhất là khi mùa mưa sắp tới.

Thôn An Phú hiện có 235 hộ với 925 khẩu trong đó 17 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo. Người dân trong thôn chủ yếu là làm công nhân NT cao su Phú Xuân. Những năm qua, thôn An Phú là một trong những thôn điển hình của xã Ea Drơng trong việc phát huy được sức mạnh đoàn kết của nhân dân trong việc huy động vốn xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Đến nay, từ nguồn vốn của người dân trong thôn tự nguyện đóng góp, thôn đã lắp đặt đèn đường chiếu sáng tại 100% tuyến đường chính của thôn. Hiện thôn còn 1,5 km chiều dài các tuyến đường chưa được bê tông hóa hay nhựa hóa, nhưng các tuyến đường này đều được người dân đổ đá dăm, trong thời gian tới, dự kiến nhân dân trong thôn sẽ tiếp tục đóng góp tiền cùng Nhà nước bê tông hóa toàn bộ các tuyến đường trong thôn.

Việc 20 hộ dân thôn An Phú, xã Ea Drơng tiên phong đi đầu trong việc đóng góp tiền, công sức lao động để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn đã thể hiện được trách nhiệm của người dân chung sức cùng Đảng, Nhà nước trong tiến trình xây dựng NTM. Chính quyền xã EaDrơng đang tích cực tuyên truyền bà con ở các thôn, buôn khác của xã học tập để sớm đưa xã EaDrơng trở thành xã văn hóa NTM.

Với sự đồng lòng chung sức của người dân và chủ trương đúng đắn trong xây dựng NTM, hy vọng rằng không chỉ riêng 20 hộ dân ở thôn An Phú tự nguyện xây dựng các cơ sở hạ tầng nông thôn mà phong trào này còn lan tỏa mạnh mẽ tới các thôn, buôn khác trên địa bàn./.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn