Anh Võ Trung Kính với mô hình trồng hoa phục vụ Tết (11/12/2019)

Mặc dù chỉ với diện tích khoảng 300m2 trồng hoa phục vụ trong dịp Tết nguyên đán, nhưng những vụ hoa Tết vừa qua anh Võ Trung Kính ở tổ dân phố 4, thị trấn Quảng Phú đã có nguồn thu nhập ổn định.

Anh Võ Trung Kính đang tưới các chậu hoa cúc

Anh Võ Trung Kính ở tổ dân phố 4, thị trấn Quảng Phú cho biết: Gia đình anh đã có chục năm kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc hoa nên việc trồng hoa bán trong dịp Tết cũng khá đơn giản. Cũng như những năm trước, năm nay anh tiếp tục chọn giống hoa cúc pha lê để trồng vì đây là loại hoa được thị trường ưu chuộng, giá cả ổn định. Anh Kính tâm sự: Ban đầu khi mới đưa cây con vào trồng gặp thời tiết bất lợi, mưa liên tục từ 15 đến 20 ngày, nhưng sau đó thời tiết lại khá thuận lợi, nắng nhiều nên hiện nay gia đình có khoảng 400 chậu hoa cúc lớn nhỏ đang sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc biệt khi trồng hoa cúc phục vụ Tết Nguyên đán người trồng phải canh được thời gian xuống giống, thời điểm khi trồng đến khi xuất bán ra thị trường từ 04 đến 4,5 tháng và phải am hiểu KHKT. Hoa phải thường xuyên được tưới nước đều đặn 01 ngày 02 lần, cách 10 ngày thì bón phân, phân bón chính là NPK hòa tan với nước để tưới cho cây. Cùng với đó khi cây đã lớn thì việc tạo dáng cũng rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng tới giá trị của cả chậu hoa. Vì vậy khi cây phát triển được 25 cm thì phải cắt ngọn, bỏ đi khoảng 05 cm, cắt theo hướng ở ngoài thấp ở trong cao để tạo thế cho chậu cúc có hình tròn đẹp. Đến khi cây cao được 40 cm thì cắm cành cây xung quanh chậu để giữ cây không bị ngã đổ...

Anh Kính cho biết thêm: Tùy theo chậu lớn, nhỏ, cao, thấp mà có giá bán cho các thương lái đến mua giao động từ 150 đến 300.000đ/chậu. Hàng năm sau vụ hoa tết, trừ chi phí đầu tư gia đình anh Kính thu lãi từ 50 đến 60 triệu đồng ./.

 

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn