Bà Phạm Thị Kim Lý khá giả nhờ nhạy bén với thị trường (28/04/2020)

Nhờ đức tính cần cù, chăm chỉ làm ăn và nhạy bén với thị trường, chủ động chuyển đổi và mở rộng quy mô sản xuất-kinh doanh, đến nay bà Phạm Thị Kim Lý ở tổ dân phố II thị trấn Quảng Phú đã tạo dựng cho gia đình mình một cơ ngơi khá khang trang, lợi nhuận mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Bà Phạm Thị KIm Lý (phải) đang tư vấn Tivi cho khách

Trước đây gia đình bà Phạm Thị Kim Lý trồng và chăm sóc 02 ha cà phê. Do gia đình đông con, vườn cây dần già cỗi nên cuộc sống gia đình cũng khá vất vả. Để có điều kiện lo cho các con ăn học, bà Lý đã trăn trở và bàn bạc với chồng chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh. Quan sát nhu cầu của thị trường, năm 1992 bà Phạm Thị Kim Lý đã mạnh dạn đầu tư kinh doanh phụ tùng xe đạp, vào thời điểm lúc bấy giờ việc kinh doanh của bà Lý khá thuận lợi, thu nhập khá. Không dừng lại ở đó, bà Lý tiếp tục mạnh dạn đầu tư chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh điện tử, điện lạnh với các mặt hàng tivi, tủ lạnh, máy giặt… Nhờ kinh doanh uy tín, hàng đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng, cùng với sự phục vụ nhiệt tình nên cửa hàng kinh doanh của bà Lý khách hàng đến mua ngày càng nhiều. Là người năng động và tích lũy nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh, nhận thấy nhu cầu mặt hàng ống nước nhựa phục vụ cho việc tưới cà phê của người dân cao, sau một thời gian học hỏi, tham khảo kinh nghiệm từ nhiều nơi, năm 1996 bà Lý đã mạnh dạn đầu tư sang sản xuất và kinh doanh ống nước nhựa. Nhờ kinh doanh nhiều mặt hàng hóa nên làm cho người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn, vì vậy cửa hàng kinh doanh của bà Phạm Thị Kim Lý luôn khá nhộn nhịp. Từ việc kinh doanh điện tử, điện lạnh và sản xuất ống nước nhựa, hàng năm bà Lý thu lãi khoảng 200 triệu đồng, đồng thời tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động ở địa phương.

Đi lên từ những khó khăn và vất vả, nên bà Lý rất hiểu và cảm thông với những gia đình còn nhiều khó khăn. Vì vậy khi cuộc sống dần khấm khá, bà Lý luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo ở địa phương. Bình quân hàng năm bà Lý đã giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn với tiền và quà trị giá từ 20 đến 25 triệu đồng… ./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn