Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở thị trấn Quảng Phú (06/02/2018)

Ngày 06/02/2018, UBMTTQ Việt Nam thị trấn Quảng Phú đã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình anh Nguyễn Ngọc Tài ở tổ dân phố 4 thị trấn Quảng Phú.

Gia đình anh Nguyễn Ngọc Tài thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai vợ chồng anh Tài đều là người khuyết tật (bị câm điếc bẩm sinh). Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình chủ yếu dựa vào nghề điêu khắc gỗ của anh Tài và các trợ cấp xã hội khác. Ba nhân khẩu trong gia đình anh Tài lâu nay phải sống trong ngôi nhà gỗ tạm bợ, lụp xụp, dột nát, nhưng không có điều kiện để sửa chữa hoặc xây dựng mới. Ngôi nhà đại đoàn kết được hỗ trợ xây dựng cho gia đình anh Tài được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa có diện tích sử dụng 110 m2, với tổng kinh phí xây dựng 195 triệu đồng. Trong đó quỹ "Vì người nghèo" của huyện hỗ trợ 35 triệu đồng; quỹ "Vì người nghèo" thị trấn Quảng Phú hỗ trợ 05 triệu đồng; Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện hỗ trợ 05 triệu đồng. Trong buổi lễ bàn giao, bà con nhân dân tổ dân phố 4 thị trấn Quảng Phú còn trao tặng cho gia đình anh Tài 01 triệu đồng.

Vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Tài trong buổi lễ bàn giao nhà

Việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Tài ở tổ dân phố 4 thị trấn Quảng Phú là việc làm hết sức ý nghĩa. Kịp thời giúp gia đình anh Tài có nơi ăn chốn ở ổn định, chuẩn bị đón tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 vui vẻ trong ngôi nhà mới ấm áp tình người ./.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn