Bàn giao nhà tình thương cho gia đình neo đơn ở thị trấn Ea Pốk (25/03/2020)

Sáng ngày 25/03/2020 Hội LHPN huyện Cư M'gar phối hợp với Ban trị sự Hội Phật giáo huyện tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Liễu ở tổ dân phố Tân Tiến (thị trấn Ea Pốk.

Các vị đại biểu chụp ảnh kỷ niệm bàn giao nhà tình thương tặng gia đình Bà Nguyễn Thị Liễu

Bà Nguyễn Thị Liễu thuộc diện hộ nghèo, gia đình neo đơn hoàn cảnh rất khó khăn. Ngôi nhà ván lâu nay bà Liễu sinh sống đã mục nát và bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa hay xây dựng mới. Trước hoàn cảnh thực tế đó, Hội LHPN huyện Cư M'gar phối hợp với Ban trị sự Hội Phật giáo huyện tổ chức vận động, quyên góp xây dựng nhà tình thương tặng cho gia đình bà. Ngôi nhà tình thương được hỗ trợ xây dựng cho gia đình bà Nguyễn Thị Liễu có tổng diện tích sử dụng 42 m2, kinh phí đầu tư 75 triệu đồng. Trong đó quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội LHPN huyện hỗ trợ 05 triệu đồng, quỹ vì người nghèo thị trấn Ea Pốk hỗ trợ 05 triệu đồng, Ban trị sự Hội Phật giáo huyện vận động hỗ trợ 15 triệu đồng.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mái ấm tình thương đã giúp cho gia đình bà Nguyễn Thị Liễu ở tổ dân phố Tân Tiến (thị trấn Ea Pốk) có ngôi nhà mới, khang trang che nắng, che mưa, là điều kiện thuận lợi để gia đình tập trung chăm lo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững ./.

H'Xiu Êban