Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng bò sinh sản cho hộ nghèo ở buôn Ea Mấp thị trấn Ea Pốk (17/09/2019)

Vừa qua Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức trao tặng bò sinh sản cho các hộ gia đình nghèo ở buôn Ea Mấp thị trấn Ea Pốk (buôn đơn vị kết nghĩa với đơn vị).

Lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy trao bò cho hộ nghèo

Trong đợt này buôn Ea Mấp (thị trấn Ea Pốk) có 10 hộ gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng 10 con bò cái sinh sản, mỗi con bò trị giá 15 triệu đồng. Bên cạnh đó Ban Tuyên giáo Tỉnh Đắk Lắk còn phối hợp với cơ quan chuyên môn hướng dẫn cho nhân dân kỹ thuật chăn nuôi bò, cách làm chuồng trại để các hộ chăn nuôi hiệu quả, từng bước vươn lên xóa đói giảm nghèo bền vững.

Được biết buôn Ea Mấp (thị trấn Ea Pốk) hiện có 501 hộ gia đình với 2.547 nhân khẩu trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc Êđê đời sống còn nhiều khó khăn. Toàn buôn hiện còn 22 hộ nghèo và 59 hộ cận nghèo. Là đơn vị kết nghĩa với buôn Ea Mấp, những năm qua Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk thường xuyên cử cán bộ xuống thăm hỏi động viên, tặng quà cho đồng bào trong buôn nhân các dịp lễ-tết. Đồng thời tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ra sức thi đua lao động sản xuất để góp phần xây dựng buôn làng ngày càng ấm no, hạnh phúc ./.

 

 

Công Phong

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn