Bế giảng 02 lớp sơ cấp nghề trồng và khai thác nấm (31/12/2019)

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cư M'gar phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện vừa tổ chức bế giảng 02 lớp sơ cấp nghề trồng và khai thác nấm.

Tặng giấy khen cho các học viên đạt thành tích trong khóa học nghề

Trong thời gian 60 ngày tham gia lớp sơ cấp nghề, 68 học viên là học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện (trong đó trên 88% học viên là người đồng bào dân tộc thiểu số) đã được học tập và tìm hiểu các giá trị dinh dưỡng, giá trị kinh tế của cây nấm, cách lựa chọn và xử lý nguyên liệu trước khi trồng, các quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh gây hại cây nấm, cách chế biến và bảo quản nấm sau khi thu hoạch, thực hiện mô hình trồng và chăm sóc nấm rơm, nấm sò, nấm linh chi. Kết thúc khóa học 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.

Qua 02 lớp nghề lần này đã giúp cho học viên nâng cao kỹ năng, kiến thức trong việc trồng và chăm sóc các loại nấm, để từ đó áp dụng vào thực tế nhằm tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho gia đình. Đồng thời qua đó còn góp phần nâng cao tỷ lệ lao động của huyện nhà đã qua đào tạo để thực hiện hiệu quả Chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn ./.

 

 

H'Xiu Êban

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn