Bế giảng lớp đào tạo nghề trồng và khai thác nấm tại xã Quảng Hiệp (11/10/2019)

Vừa qua Chi cục Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức lễ bế giảng lớp nghề trồng và khai thác nấm tại xã Quảng Hiệp.

Tặng Giấy khen cho các học viên có thành tích suất sắc

Tham gia lớp đào tạo nghề ở xã Quảng Hiệp có 35 học viên gồm các thành viên của hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Quyết Tiến (xã Quảng Hiệp). Sau thời gian 02 tháng học nghề các học viên đã được tiếp thu các thông tin về dinh dưỡng và giá trị kinh tế của cây nấm, cách tính toán chi phí đầu tư xây dựng mô hình sản xuất nấm trong gia đình, các quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái, bảo quản và chế biến các loại nấm… Trong quá trình học nghề các viên còn được hướng dẫn xây dựng 01 mô hình thực nghiệm trồng nấm trong nhà màng với 03 loại nấm: nấm rơm, nấm mèo và nấm sò. Kết thúc lớp học 100% học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ nghề.

Thông qua lớp học nghề lần này đã trực tiếp giúp các thành viên trong hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Quyết Tiến (xã Quảng Hiệp) có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc trồng nấm, từ đó áp dụng vào sản xuất nhằm cải thiện thu nhập trong gia đình ./.

 

H Xiu

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn