Bế giảng lớp sơ cấp nghề trồng, chăm sóc và khai thác mủ cao su (06/12/2019)

Vừa qua Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với Nông trường Cao su Phú Xuân (xã Ea Drơng) đã tổ chức bế giảng lớp sơ cấp nghề trồng, chăm sóc và khai thác mũ cao su khóa IX năm 2019.

Tham gia lớp sơ cấp nghề lần này có 35 học viên hiện là công nhân Nông trường Cao su Phú Xuân, trong đó 11 học viên là người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian 03 tháng tham gia lớp nghề, các học viên đã được đào tạo về lý thuyết và thực hành các kỹ năng trong việc trồng, chăm sóc và khai thác cao su. Đặc biệt là các kỹ năng an toàn lao động, công tác chuẩn bị đất trồng và chăm sóc cao su, các phương pháp cạo mủ cao su đúng kỹ thuật… Kết thúc khóa học 100% học viên đều đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, trong đó có 20% số học viên được xếp loại giỏi và 80% số học viên được xếp loại khá.

Việc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Cư M'gar liên kết mở sơ cấp nghề đã kịp thời giúp cho đội ngũ công nhân Nông trường Cao su Phú Xuân tích lũy thêm kinh nghiệm, nắm vững các quy trình kỹ thuật trong việc trồng, chăm sóc và khai thác mủ cao su, đảm bảo sự sinh trưởng của vườn cây, góp phần ổn định và nâng cao năng suất, sản lượng, cải thiện chất lượng cuộc sống ./.

 

H'Xiu Êban

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn