Các trường học ở huyện Cư M'gar tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống bệnh Covid-19 (19/05/2020)

Mặc dù tình hình dịch bệnh ở nước ta đã được kiểm soát, các lớp học không còn giãn cách, nhưng để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiện nay các trường học ở huyện Cư M'gar tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không chủ quan, lơ là nhằm tránh tình trạng dịch bệnh có thể xâm nhập học đường, chủ động đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh thân yêu.

Trường tiểu học Võ Thị Sáu đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp

Cứ mỗi khi đến trường vào đầu giờ sáng hay đầu giờ chiều hàng ngày, các em học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Cư DliêM'nông) lại được các thầy cô giáo nhà trường và các bạn đoàn viên-thanh niên của xã hỗ trợ thực hiện việc đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi vào lớp học. Thầy Phạm Văn Hiếu - Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu cho biết: Hiện nay nhà trường có 14 lớp học ở 5 khối với tổng số gần 300 em học sinh, trong đó học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 81,5%. Trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà, nhà trường đã chủ động dọn dẹp vệ sinh môi trường, tiến hành khử khuẩn trường lớp, phòng học, mua các loại dung dịch rửa tay sát khuẩn khô, xà bông diệt khuẩn, đầu tư lắp đặt thêm các bồn rửa tay. Khi các em học sinh trở lại học tập, ban đầu nhà trường đã thực hiện theo đúng quy định của các cấp trong việc giãn cách học sinh trong lớp, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để phòng chống dịch bệnh. Đồng thời hướng dẫn các em học sinh thực hiện việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện đo thân nhiệt và thường xuyên rửa tay bằng xa phòng đúng cách trước khi vào lớp. Đặc biệt là việc bố trí linh hoạt thời gian kết thúc các buổi học để hạn chế tình trạng tập trung đông người ở khu vực cổng trường, vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vừa phòng chống dịch bệnh. Sau khi hết thời gian giãn cách theo hướng dẫn của cấp trên, nhà trường đã chủ động bỏ giãn cách học sinh trong lớp học, khi học trong lớp học sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang, nhưng nhà trường vẫn chủ động tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho giáo viên và các em học sinh. Thầy Phạm Văn Hiếu - Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu, (xã Cư DliêM'nông) cho biết thêm: Trước khi các em vào trường thì có lực lượng đo thân nhiệt, sau đó các em được rửa tay bằng nước sát khuẩn. Khi vào lớp các em còn được thầy, cô giáo tuyên truyền, hướng dẫn chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường chủ động không tổ chức chào cờ, không tập trung đông người ở khu vực sân trường, yêu cầu các em thường xuyên rửa tay và các em đã thực hiện rất tốt. Nhà trường thường xuyên khử khuẩn, dọn vệ sinh hàng ngày, lau chùi phòng học, bàn ghế sạch sẽ, vệ sinh sân trường xanh, sạch, đẹp.

Các thầy cô giáo chủ nhiệm, bộ môn, tổng phụ trách liên đội nhà trường đã chủ động hàng ngày trong công tác tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn cho các em sinh hoạt nhà trường chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cô H'Blet Niê - Tổng phụ trách Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Cư DliêM'nông) nói: Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Cư M'gar về việc cho các em học sinh trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ học để phòng bệnh Covid-19, Tổng phụ trách Đội đã thông báo ngay cho các bậc phụ huynh biết, tuyên truyền, vận động các em học sinh thực hiện đeo khẩu trang từ nhà đến trường, khi vào trường thì phải đo thân nhiệt và rửa tay bằng xà phòng theo hướng dẫn về 06 bước rửa tay đúng cách. Liên đội cũng đã bố trí linh hoạt thời gian kết thúc các buổi học không cho tan giờ học cùng một lúc mà cho về từng lớp, từng em để tránh ùn tắc khi bố mẹ đón các em đứng đón ở cổng trường).

Đến với trường Tiểu học Lê Lợi ở trung tâm thị trấn Quảng Phú, trao đổi với chúng tôi cô Phạm Thị Thúy - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường Tiểu học Lê Lợi hiện có 735 em học sinh với 22 lớp học (từ lớp 1 đến lớp 5). Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, bàn ghế, khuôn viên, mua sắm đảm bảo các trang thiết bị, vật tư, dụng cụ phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời in và dán băng rôn tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở cổng trường, xung quanh khuôn viên nhà trường và lớp học. Được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh, nhà trường đã đầu tư xây dựng thêm các vòi nước rửa tay với xà phòng, các loại dung dịch rửa tay khô, nên việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường khá thuận lợi. Sau khi hết thời gian giản cách, các em học sinh quay lại trường học tập bình thường, nhà trường tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc một số biện pháp để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cô Phạm Thị Thúy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lợi (thị trấn Quảng Phú) tâm sự: Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được phụ huynh và các em học sinh tích cực ủng hộ, quan tâm. Trong thời gian nghỉ học, các em được được ôn bài và học trực tuyến với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo. Nhà trường thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh, lau dọn sạch sẽ, sát khuẩn các lớp học, đã đầu tư mua máy đo thân nhiệt, xà phòng, khăn lau, khẩu trang. Đến nay nhà trường tiếp tục chỉ đạo trước khi học sinh vào trường được đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay theo đúng 06 bước, đeo khẩu trang từ nhà đến trường.

Có thể thấy - việc duy trì thực hiện nghiêm túc các giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian hiện nay đã thể hiện sự chủ động và quan tâm của các trường học trên địa bàn huyện trong việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Tránh tình trạng lơ la, chủ quan, mất cảnh giác khiến dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập vào trường học  ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn