Các trường học trên địa bàn huyện tăng cường các công tác phòng chống bệnh Covid-19 (04/05/2020)

Thời gian qua các trường học từ mầm non đến THPT ở huyện Cư M'gar đã chủ động triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi các em học sinh đồng loạt đi học trở lại kể từ ngày 04/05/2020.

Từ ngày 27/04/2020 học sinh khối lớp 9, khối THPT và giáo dục thường xuyên (cấp THPT) trên địa bàn huyện đã chính thức đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, các trường học đã chủ động thực hiện tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn, tẩy trùng trường lớp và các thiết bị, đồ dùng dạy học theo đúng quy định. Các em học sinh đến trường được thực hiện đo thân nhiệt, rửa sát khuẩn tay và yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập. Bên cạnh đó các trường còn trang bị đầy đủ bồn rửa tay và xà phòng, dung dịch rửa tay diệt khuẩn cũng như thường xuyên tuyên truyền, vận động các em học sinh nâng cao ý thức, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch bệnh. Các trường học cũng đã áp dụng việc giãn cách, chia đôi lớp học, cho học sinh ngồi theo khoảng cách phù hợp đảm bảo cho việc phòng chống dịch bệnh…

Để chuẩn bị cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh khối lớp 6,7,8 đồng loạt đi học trở lại kể từ ngày 04/5/2020, hiện nay các trường học trên địa bàn huyện cũng đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Trong đó có hoạt động vệ sinh khử khuẩn trường lớp, vệ sinh môi trường và các đồ chơi, đồ dùng dạy học, thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào lớp. Đồng thời vận động phụ huynh học sinh khi phát hiện con em mình có biểu hiện sốt cao, ho, khó thở thì ở nhà, không nên đến trường học tập ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn