Cần nâng cao cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tài sản qua điện thoại (09/08/2017)

Vừa qua, Công an xã Cư Suê đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Vi ở thôn 1 - xã Cư Suê với nội dung bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân.

Theo đơn chị Vi trình bày: Vào khoảng 08h ngày 04/8/2017, điện thoại chị Vi có một số lạ gọi vào nói chị nợ với số tiền gần 09 triệu đồng. Sau đó có một số điện thoại khác gọi cho chị tự xưng là Công an nói rằng chị là người cầm đầu đường dây rửa tiền, yêu cầu chị chuyển lại số tiền vừa vay để chứng minh trong sạch, nếu không có vấn đề gì thì số tiền sẽ được chuyển trả lại. Do 02 ngày trước, chị Vi vừa mới vay tại ngân hàng số tiền 20 triệu đồng nên chị rất lo lắng, hoảng loạn và đã chuyển số tiền 17 triệu đồng vào tài khoản của một người tên Phạm Đình Phi qua hệ thống Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội. Sau khi chuyển khoản, chị Vi gọi điện báo đã chuyển số tiền vào tài khoản theo yêu cầu và đầu dây bên kia bảo chị yên tâm sau 02 tiếng kiểm tra, xác minh vụ việc thì sẽ chuyển trả lại số tiền cho chị. Tuy nhiên sau nhiều lần liên lạc không được (do đầu dây bên kia tắt máy), lúc đó chị Vi mới biết mình bị lừa và làm đơn trình báo với cơ quan Công an.

Thời gian qua, các phương tiện truyền thông đại chúng đã nhiều lần thông tin cảnh báo về các thủ đoạn và hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo phương thức này, tuy nhiên do thiếu hiểu biết nên vẫn có người "sập bẫy". Vì vậy, mọi người cần nâng cao ý thức cảnh giác, nếu có nghi vấn hành vi lừa đảo tương tự cần báo ngay cho cơ quan chức năng để tiến hành xác minh, điều tra làm rõ./.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn