Chị Đỗ Thị Nguyệt – gương sáng kinh doanh ở Ea Kiết (25/12/2019)

Trong những năm qua phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu ở huyện Cư M'gar phát triển khá mạnh mẽ. Qua đó trên địa bàn huyện đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Và chị Đỗ Thị Nguyệt ở xã Ea Kiết là một điển hình trong việc vượt khó vươn lên làm giàu.

Chị Đỗ Thị Nguyệt - gương sáng kinh doanh ở xã Ea Kiết

Khi mới lập nghiệp kinh tế gia đình của chị Đỗ Thị Nguyệt ở xã Ea Kiết gặp khá nhiều khó khăn bởi con còn nhỏ, không có đất sản xuất, thu nhập và trang trải sinh hoạt trong gia đình trông chờ vào sạp hàng chuối chiên kết hợp với một ít đồ tạp hóa nhỏ ở chợ xã Ea Kiết. Thế nhưng với tính cần cù, thông minh, chịu thương chịu khó của người phụ nữ Việt Nam - chị Nguyệt luôn nỗ lực học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ nhiều kênh thông tin, nhờ đó việc kinh doanh của gia đình chị ngày càng phát triển. Nhận thấy nhu cầu tiêu dùng của người dân tại địa phương ngày càng tăng cao, sau khi tích lũy được chút vốn chị Nguyệt đã mạnh dạn đầu tư kinh doanh thêm mặt hàng mỹ phẩm và quần áo… Nhờ năng động, chịu khó tìm hiểu thị trường và biết cách quản lý kinh doanh, nên nguồn hàng ở sạp chị Nguyệt luôn dồi dào, nhất là mặt hàng quần áo luôn có những mẫu mã mới đẹp, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Đồng thời chị Nguyệt còn sử dụng điện thoại Smartphone để đăng thông tin sản phẩm hàng hóa của mình lên trang mạng Facebook, Zalo để giới thiệu, quảng bá đến bạn bè và nhân dân địa phương…từ đó việc kinh doanh của chị Nguyệt ngày càng phát triển. Hiện nay chị Nguyệt đã đầu tư mở rộng quy mô kinh doanh và đang sở hữu 01 sạp quần áo, kết hợp với các mặt hàng tạp hóa lớn ở chợ xã Ea Kiết với diện tích hơn 65 m2 (rộng gấp 02 lần so với trước đây). Tuy kinh doanh tại chợ xã xa trung tâm huyện, nhưng hàng năm tổng doanh thu từ việc bán hàng của chị Nguyệt đạt hơn 01 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí lấy hàng, thuê mặt bằng…bình quân mỗi năm chị Nguyệt thu lãi được trên 150 triệu đồng và tạo việc làm thường xuyên cho 04 lao động nữ ở địa phương. Từ việc nhanh nhạy trong kinh doanh, giờ đây cuộc sống của gia đình chị Nguyệt đã khấm khá hơn nhiều và trở thành một trong những hộ gia đình có điều kiện kinh tế khá giả ở địa phương, có điều kiện lo cho con ăn học đến nơi, đến chốn...

Không chỉ kinh doanh làm kinh tế giỏi, chị Đỗ Thị Nguyệt ở xã Ea Kiết còn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương. Chị thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh cho chị em hội viên, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, trao quà cho thiếu nhi nhân các dịp lễ tết, ủng hộ cho học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ./.

 

-S.Pa

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn