Chương trình tái canh cà phê ở xã Cư M'gar gặp khá nhiều khó khăn (14/06/2017)

Những năm qua, đồng bào trên địa bàn xã CưM'gar đã tích cực thực hiện tái những diện tích cây cà phê già cỗi, kém năng suất, tuy nhiên việc thực hiện tái canh cà phê trên địa bàn xã gặp khá nhiều khó khăn.

Hiện nay xã Cư M'gar có 1.224 ha cà phê, hầu hết các diện tích được trồng bằng phương pháp thực sinh, già cỗi, đã hết chu kì kinh doanh, cho năng suất thấp, tỷ lệ nhiễm bệnh cao. Vì vậy từ năm 2014 đến nay, đồng bào trên địa bàn xã Cư M'gar đã thực hiện tái canh được gần 87 ha, riêng trong năm 2016 đã thực hiện tái canh được gần 32 ha. Các giống được đồng bào lựa chọn thực hiện tái canh là: TR4, TR5, TR6, TR7, TR8,… Tuy nhiên, so với diện tích hiện có, thì việc tái canh cà phê trên địa bàn xã Cư M'gar diễn ra khá chậm, chủ yếu mang tính tự phát. Nguyên nhân là do chi phí ban đầu cho việc tái canh cao, những chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho vay thực hiện chương trình tái canh đồng bào chưa tiếp cận được, nên đồng bào chưa mạnh dạn trong việc tái canh cà phê.

Theo kế hoạch – từ nay đến năm 2020, xã Cư M'gar phấn đấu thực hiện tái canh khoảng 390 ha cà phê già cỗi, kém năng suất.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn