Chương trình Thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức”, trao tặng tủ sách nhân ái lớp em và Ngày hội văn hóa đọc, năm học 2020-2021 tại trường THCS Ea Tul, xã Ea Tul (30/03/2021)

Vừa qua, tại trường THCS Ea Tul đã diễn ra chương trình Thư viện lưu động  "Ánh sáng tri thức", trao tặng tủ sách nhân ái lớp em và Ngày hội văn hóa đọc, năm học 2020-2021. Đây là chương trình do CLB Vì đàn em thân yêu huyện, Thư viện tỉnh, Doanh nghiệp xã hội Tủ sách nhân ái cùng một số đơn vị thiện nguyện phối hợp tổ chức.

các em học sinh tham gia chương trình

Tại chương trình, các đơn vị đã tặng cho trường THCS Ea Tul trên 730 đầu sách để xây dựng 20 tủ sách nhân ái lớp em. Các đầu sách này được CLB Vì đàn em thân yêu huyện vận động từ chương trình "Tủ sách lớp em Đắk Lắk", chương trình "Tủ sách nhân ái", tủ sách Quê Hương (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện. Cũng trong chương trình, các em học sinh còn được trải nghiệm các hoạt động sáng tạo, lý thú và bổ ích như: Đọc sách tại xe lưu động của Thư viện tỉnh Đắk Lắk; tham gia các game show giải trí; chơi cờ vua, vẽ tranh,…

Trường THCS Ea Tul hiện có 19 lớp học với hơn 600 em học sinh, trong đó 100% học sinh là là dân tộc thiểu số. Đời sống của các em còn nhiều khó khăn, thư viện của trường chưa có nhiều đầu sách và chưa phong phú các thể loại, chủ yếu là sách giáo khoa nên chưa đáp ứng được nhu cầu đọc sách của các thầy cô giáo và các em học sinh. Việc được trao tặng tủ sách có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bổ sung số lượng đầu sách và các thể loại vào thư viện của trường, giúp các em học sinh được thỏa sức trải nghiệm, khám phá, từ đó khơi dậy thói quen, niềm vui, hứng thú với việc đọc sách, từng bước xây dựng văn hóa đọc và nâng cao kỹ năng đọc cho các em./.

H'Xiu 26.3.1

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn