Công an huyện Cư M’gar tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn (30/03/2021)

Thực hiện kế hoạch của Bộ công an, và Công an tỉnh Đăk Lăk, bắt đầu từ 0h ngày 10/3 lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Cư M'gar ra quân tổ chức kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về nồng độ cồn và ma túy để chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn giảm thiểu tai nạn giao thông.

Hơn 21h đêm 23/3/2021 theo chân cán bộ chiến sỹ tổ công tác của Công an huyện Cư M'gar thực hiện kiểm tra vi phạm nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển tham gia giao thông trên tuyến đường Hùng Vương và một số tuyến đường ở thị trấn Quảng Phú, chúng tôi mới thấy những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ này. Ngoài lực lượng cảnh sát giao thông, tổ công tác còn có sự tham gia của cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ, đo nồng độ cồn và thực hiện test nhanh chất ma túy. Việc kiểm tra được thực hiện nhanh, gọn, đúng quy trình, mỗi lái xe sử dụng một ống thổi sử dụng 1 lần. Cán bộ chiến sỹ trong tổ công tác tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Theo ghi nhận của Phóng viên, hầu hết các trường hợp được dừng phương tiện để kiểm tra đều chấp hành tốt các quy định của Luật Giao thông đường bộ, phối hợp tốt với tổ công tác trong việc kiểm tra nồng độ cồn và ma túy, chỉ có một ít trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Việc kiểm tra nồng độ cồn và ma túy được cảnh sát giao thông công an huyện Cư M'gar triển khai liên tục, kể cả khi chưa có kế hoạch mở đợt cao điểm của Bộ công an và Công an tỉnh Đăk Lăk. Chỉ tính trong năm 2020 lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Cư M'gar đã lập biên bản 610 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 610 phương tiện. Trong 3 tháng đầu năm 2021 phát hiện 213 trường hợp tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 6 lái xe ô tô, 308 lái xe mô tô. Riêng trong 1 ngày thực hiện đợt cao điểm, lực lượng công an huyện Cư M'gar đã phát hiện, xử lý 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Để thực hiện tốt đợt cao điểm và góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, Công an huyện Cư M'gar đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn làm tốt công tác tuyên truyền Luật Giao thông đến với người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Làm tốt công tác tham mưu cho ban An toàn giao thông huyện tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phấn đấu kìm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương). Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, các đối tượng thanh thiếu niên cá biệt tụ tập rú ga, đua xe, nẹt pô gây mất an ninh trật tự. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ giữ vững tư thế, lễ tiết tác phong, chấp hành nghiêm Điều lệnh công an nhân dân trong khi thi hành công vụ …

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng cảnh sát giao thông và các ngành chức năng, thì mỗi người dân cũng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của Luật giao thông. Thực hiện nghiêm phương châm đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân, và người tham gia giao thông./.

Công Phong 29.3.3

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn