Công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển Chính phủ điện tử năm 2017 (09/07/2018)

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), phát triển Chính phủ điện tử năm 2017.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về ứng dụng CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khảo sát, tổng hợp tình hình triển khai ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử trên phạm vi cả nước và đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2017.

Theo kết quả đánh giá, ở hạng mục chỉ số đánh giá tổng thể mức độ ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử của Bộ, cơ quan ngang Bộ năm 2017, Bộ Tài chính xếp thứ Nhất, tiếp theo lần lượt là các Bộ: Khoa học và Công nghệ; Tư pháp; Nội vụ; Tài nguyên và Môi trường. Khối cơ quan thuộc Chính phủ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam xếp thứ Nhất, Đài Truyền hình Việt Nam xếp thứ Hai, Thông tấn xã Việt Nam xếp thứ Ba.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội thảo phát triển Chính phủ điện tử hướng tới nền hành chính hiện đại và hiệu quả (ảnh: mic.gov.vn)

Ở chỉ số đánh giá Trang/Cổng thông tin điện tử (cung cấp, cập nhật thông tin; chức năng hỗ trợ trên Trang/Cổng thông tin điện tử) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ năm 2016-2017, ba vị trí đầu tiên lần lượt là: Bộ Tư pháp; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Khoa học và Công nghệ.
Về chỉ số đánh giá tổng thể mức độ ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2017, Thừa Thiên - Huế xếp thứ Nhất, Đà Nẵng thứ Hai, các vị trí tiếp theo lần lượt là: Lâm Đồng, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh. Ở chỉ số này, tỉnh Đắk Lắk xếp hạng 48.

20 tỉnh, thành đứng đầu về chỉ số ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử.

Ở chỉ số đánh giá Website/Portal của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2016-2017, 5 vị trí đầu tiên lần lượt là các tỉnh: Bình Dương, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa và Phú Thọ. Theo Bảng xếp hạng ở chỉ số này, Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk xếp hạng thứ 33/63 tỉnh, thành, so với năm 2016 tăng 20 bậc.

Bảng xếp hạng Cổng/Trang thông tin điện tử các tỉnh, thành phố.

Năm 2017, công tác đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử của cơ quan nhà nước được thực hiện đối với các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được thực hiện với 6 hạng mục là: Hạ tầng kỹ thuật CNTT; Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan; Trang/Cổng thông tin điện tử; cung cấp dịch vụ công trực tuyến; cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng CNTT và nhân lực cho ứng dụng CNTT.

Cổng TTĐT tỉnh Đắk Lắk