Dấu ấn tuổi trẻ huyện Cư M'gar trong xây dựng nông thôn mới (01/02/2020)

Hiện nay huyện Đoàn Cư M'gar có gần 8.700 đoàn viên-thanh niên tham gia sinh hoạt ở 36 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc. Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua tuổi trẻ huyện Cư M'gar đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo, hiệu quả góp phần quan trọng cùng chính quyền địa phương làm đổi thay bộ mặt nông thôn, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhiều tháng nay tuyến đường giao thông chính ở buôn Ea M'dróh (xã Ea M'dróh) không còn chịu cảnh tối tăm như trước mà đã được rực sáng bởi ánh điện từ công trình "thắp sáng đường quê" do đoàn viên-thanh niên xây dựng. Công trình chiếu sáng này có chiều dài hơn 01 km, gồm 30 bóng điện với kinh phí đầu tư xây dựng 50 triệu đồng, số tiền do Đoàn Thanh niên xã Ea M'dróh vận động từ các mạnh thường quân, nhân dân đóng góp và sự hỗ trợ từ Chi đoàn Thanh niên Điện lực huyện Cư M'gar. Trong quá trình thi công xây dựng Đoàn Thanh niên xã Ea M'dróh đã huy động gần 20 lượt đoàn viên-thanh niên và công nhân điện lực cùng hợp sức thực hiện. Giờ đây cứ đến 18 giờ hàng ngày ánh điện đường lại được bật sáng, con đường "tối tăm" vắng vẻ ngày nào giờ đã trở nên nhộn nhịp, đông vui hơn khi có ánh điện. Vì vậy đã giúp cho việc đi lại sinh hoạt của người dân được thuận lợi, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn. Nói về công trình "thắp sáng đường quê" do tổ chức Đoàn Thanh niên xây dựng.

Đây chỉ là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới của tuổi trẻ huyện Cư M'gar. Trong những năm qua vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên-thanh niên ở huyện Cư M'gar trong Chương trình xây dựng nông thôn mới được thể hiện khá rõ nét trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là việc xung kích trong phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, thu gom và xử lý rác thải, xây dựng các "đoạn đường thanh niên tự quản", "đoạn đường hoa", đảm nhận và xây dựng các công trình phần việc thanh niên, các hoạt động thiện nguyện "vì cuộc sống cộng đồng", "an sinh xã hội", xây dựng hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở vật chất văn hóa... Từ năm 2014 đến nay tuổi trẻ huyện Cư M'gar đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các địa phương đầu tư xây dựng và tu sửa được 150 km đường giao thông nông thôn, nạo vét được hơn 500 km kênh mương thủy lợi nội đồng, tổ chức ra quân thu gom được 1.500 m3 rác thải sinh hoạt, trồng và chăm sóc được hơn 10.300 cây xanh ở các khu vực công cộng, tu sửa được 13 bến nước, xây dựng được 18 sân bóng chuyền thanh niên, xây dựng được 08 công trình "thắp sáng đường quê", 14 công trình thu gom chai, lọ bao bì thuốc bảo vệ thực vật…với tổng trị giá hơn 01 tỷ đồng… Riêng trong năm 2019 tổ chức Đoàn Thanh niên đã kêu gọi, vận động xã hội hóa đầu tư xây dựng được 43 công trình phần việc thanh niên gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó có 21 công trình thanh niên cấp huyện và 22 công trình thanh niên cấp cơ sở. Nói về việc chung tay hưởng ứng thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của tuổi trẻ huyện nhà trong thời gian.

Có thể nói những đóng góp tích cực của các bạn đoàn viên, thanh niên trong huyện thời gian qua đã góp phần làm cho diện mạo và đời sống nông thôn ở huyện Cư M'gar thêm phần khởi sắc. Vì vậy đến mùa xuân này huyện Cư M'gar đã cơ bản đạt được 264/285 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong đó có 12/15 xã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đặc biệt không có xã nào đạt dưới 10 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới ./.

 

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn