Gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (02/10/2020)

Sáng ngày 01/10/2020, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cư M'gar đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi. Đồng chí Lê Nam Cao – Phó Bí thư Huyện ủy đã về tham dự.

Tặng quà cho người cao tuổi

Tại buổi tọa đàm, hơn 200 hội viên người cao tuổi trên địa bàn huyện đã cùng nhau ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Đối với huyện Cư M'gar, hiện nay có 17/17 xã-thị trấn có tổ chức Hội với hơn 11.220 hội viên (chiếm tỷ lệ 96% so với số người cao tuổi trên địa bàn). Hàng năm các chế độ, chính sách cho người cao tuổi như: bảo trợ xã hội, chúc thọ, mừng thọ, tặng quà, chăm sóc sức khỏe… luôn được triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Cùng với đó các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đặc biệt với phong trào "tuổi cao - gương sáng", người cao tuổi trên địa bàn huyện còn chủ động tham gia lao động sản xuất, kinh doanh, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa bàn dân cư.

Về tham dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi, đồng chí Lê Nam Cao – Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự tham gia đóng góp của người cao tuổi trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đồng chí đề nghị tổ chức Hội trong huyện cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động phối hợp tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động phù hợp để các cụ có sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khoẻ, nâng cao tinh thần, tích cực sinh hoạt, tham gia lao động sản xuất, xây dựng tổ chức Hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh…

Nhân dịp này Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cư M'gar và chùa Hoa Nghiêm (thị trấn Quảng Phú) đã trao tặng 60 suất quà cho các hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất trị giá từ 300 đến 500.000đ ./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn