Hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện hội nghị trực tuyến với cấp xã ở huyện Cư M'gar (26/08/2020)

Trước đây việc tổ chức hội nghị hay họp trực tuyến thường được tổ chức giữa Chính phủ, các bộ, ngành trung ương với các tỉnh, thành phố, hay giữa các sở, ban, ngành cấp tỉnh với huyện, thị xã, thành phố, thì nay hình thức họp trực tuyến đã được huyện Cư M'gar thực hiện hiệu quả giữa cấp huyện với các xã, thị trấn. Qua đó đã góp phần rút ngắn thời gian, giảm chi phí đi lại cũng như công tác tổ chức hội nghị, từng bước xây dựng chính quyền điện tử và nền hành chính hiện đại.

Một cuộc họp trực tuyến giữa huyện với địa phương

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Sỹ Kiêm – Chủ tịch UBND xã CưDliêM'nông cho biết: Trước đây để tham gia các cuộc họp hay hội nghị do huyện tổ chức, ông phải chủ động sắp xếp công việc từ ngày hôm trước, hôm sau dậy sớm đi quãng đường hơn 20 km ra trung tâm huyện để họp. Thì nay chỉ cần ngồi tại hội trường UBND xã ông cũng có thể tham gia họp theo hình thức trực tuyến. Trước đây họp tập trung tại huyện thì thành phần tham gia họp bị hạn chế, nhưng từ khi tổ chức họp trực tuyến thì thành phần tham gia ở địa phương được đông đủ và đa dạng hơn, không chỉ có lãnh đạo xã, hoặc các cán bộ chuyên môn, tổ chức chính trị xã hội tham gia dự họp trực tuyến, mà còn có thêm sự góp mặt của các trường học, ban tự quản ở các thôn, buôn. Đây là những kết quả ban đầu ở huyện Cư M'gar trong việc khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức họp trực tuyến thông qua môi trường mạng internet.

Đến thời điểm hiện nay huyện Cư M'gar đã đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin thiết lập được 20 điểm cầu trực tuyến từ huyện đến cơ sở với đầy đủ hệ thống âm thanh, camera, tivi, đường truyền. Trong đó có 17 điểm cầu ở các xã, thị trấn và 03 điểm cầu ở trung tâm huyện (Huyện ủy, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện). Trong quá trình triển khai thực hiện UBND huyện Cư M'gar đã hợp đồng với đơn vị cung cấp phần mềm (VNPT) hỗ trợ về mặt kỹ thuật, bảo dưỡng sửa chữa thiết bị ở các điểm cầu. Đồng thời huyện chỉ đạo cho các địa phương đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng phòng họp để các cuộc họp trực tuyến được diễn ra thuận tiện, an toàn và đảm bảo chất lượng. Vì vậy đến nay hầu hết các cuộc họp, hội nghị lớn của huyện với các địa phương đều được tổ chức theo hình thức trực tuyến, trừ những cuộc họp quan trọng liên quan đến vấn đề an ninh, quốc phòng. Sau khoảng 01 năm đưa vào sử dụng hệ thống hội nghị họp trực tuyến đã mang lại những kết quả rõ rệt. Hệ thống họp trực tuyến đã trở thành công cụ đắc lực giúp cho chính quyền địa phương chuyển tải thông tin, chỉ đạo cho cơ sở kịp thời, triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch nhanh chóng và thuận tiện, giảm thời gian và chi phí đi lại cho cơ sở, đồng thời góp phần trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đặc biệt khi tham gia họp trực tuyến các cấp vẫn có thể tranh thủ giải quyết các công việc khác ở địa phương…

Thực tế cho thấy - việc tổ chức họp hay hội nghị trực tuyến đã góp phần đổi mới hình thức làm việc, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, nền hành chính hiện đại, đồng bộ và liên thông từ Trung ương đến địa phương ./. 

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn