Hội CCB huyện Cư M'gar tổng kết hoạt động công tác Hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 (02/01/2020)

Vừa qua Hội Cựu chiến binh huyện Cư M'gar đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hội năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội năm 2019

Trong năm 2019 Hội Cựu chiến binh huyện Cư M'gar đã phát động thực hiện chủ đề: Phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và đã nhận nhận được sự tích cực tham gia hưởng ứng thi đua của cán bộ - hội viên trên địa bàn. Trong năm 2019 cán bộ-hội viên cựu chiến binh và gia đình hội viên đã tham gia đóng góp xây dựng quỹ vì người nghèo gần 65 triệu đồng; quỹ tiết kiệm 1.000đ được 120 triệu đồng; ủng hộ nạn nhân chất động da cam-dioxin được trên 01 triệu đồng… Cùng với đó, các hoạt động hỗ trợ, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững tiếp tục được duy trì và nâng cao. Tổ chức Hội Cựu chiến binh trong huyện đã phối hợp với Phòng Giao dịch Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho trên 2.200 lượt hộ gia đình hội viên cựu chiến binh vay vốn để đầu tư phát triển kinh tế với dư nợ đến nay đạt trên 62,1 tỷ đồng. Cán bộ-hội viên cựu chiến binh trong huyện còn vận động xây dựng quỹ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo được trên 526 triệu đồng, đóng góp xây dựng quỹ vì đồng đội được 83 triệu đồng…và đã kịp thời triển khai các hoạt động hỗ trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển chăn nuôi và cải thiện nhà ở. Năm 2019 Hội Cựu chiến binh huyện Cư M'gar còn vận động và lồng ghép các nguồn lực xóa được 06 nhà ở tạm cho hội viên nghèo. Đến nay toàn huyện có tổng số 3.873 gia đình hội viên cựu chiến binh, trong đó có gần 53% số gia đình có điều kiện kinh tế từ khá trở lên, số gia đình hội viên cựu chiến binh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo đã giảm chỉ còn chiếm tỷ lệ 3,7%. Song song với công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực hỗ trợ giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững – trong năm 2019, cán bộ-hội viên cựu chiến binh trong huyện còn tích cực tham gia phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh. Cán bộ - hội viên cựu chiến binh trong huyện đã tham gia đóng góp vốn đối ứng gần 3,5 tỷ đồng, tự nguyện hiến 7.780 m2 đất, trực tiếp tham gia trên 500 ngày công lao động cùng chính quyền địa phương nâng cấp, xây dựng mới được trên 67 km đường giao thông nông thôn, nạo vét được khoảng 6.000 m kênh mương thủy lợi nội đồng và hoàn thiện các công trình cơ sở hạ tầng khác. Đặc biệt trong năm 2019 tổ chức Hội Cựu chiến binh trong còn phối hợp tổ chức 37 buổi giao lưu, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ với trên 11.900 lượt thanh-thiếu niên và học sinh tham gia, cán bộ-hội viên cựu chiến binh còn chủ động đóng góp xây dựng quỹ khuyến học-khuyến tài được trên 41,6 triệu đồng…

Nhân hội nghị lần này Hội Cựu chiến binh huyện Cư M'gar đã triển khai cho 20 tổ chức cơ sở Hội (trực thuộc huyện Hội) ký kết các nội dung giao ước thi đua năm 2020. UBND huyện và Hội Cựu chiến binh huyện Cư M'gar đã tiến hành khen thưởng cho 20 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019 ./.

 

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn