Hội Cựu chiến binh huyện Cư M'gar tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/2019)

Hội Cựu chiến binh huyện Cư M'gar vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019). Về chung vui với cán bộ-hội viên cựu chiến binh trong huyện có đồng chí Nay H' Nan – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện.

Đồng chí Nguyễn Công Khương - Chủ tịch Hội CCB huyện trao Kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho các Hội viên

Tại buổi lễ các vị đại biểu và cán bộ-hội viên cựu chiến binh trong huyện đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 30 năm qua của Hội Cựu chiến binh Việt Nam và ngày thành lập Hội Cựu chiến binh huyện Cư M'gar. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, thời gian qua các thế hệ cựu chiến binh huyện Cư M'gar tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống "Anh Bộ đội Cụ Hồ", đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh. Hội Cựu chiến binh huyện Cư M'gar hiện có 4.052 hội viên tham gia sinh hoạt ở 20 cơ sở Hội trực thuộc. Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, thời gian qua tổ chức Hội đã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho hàng ngàn lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đầu tư sản xuất. Cán bộ-hội viên trong huyện còn tham gia xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội và đã hỗ trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên 20 con bò cái sinh sản, xây dựng quỹ hỗ trợ sản xuất ở các chi Hội được trên 8,5 tỷ đồng giúp cho hàng trăm lượt hội viên vay với lãi xuất thấp hoặc không lãi để cải thiện nhà ở, chăn nuôi, phát triển sản xuất, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Từ các hoạt động nghĩa tình đồng chí, đồng đội, đến nay Hội Cựu chiến binh huyện Cư M'gar chỉ còn 1,4% số gia đình hội viên thuộc diện hộ nghèo. Hàng năm có 100% tổ chức cơ sở Hội đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, trên 97% số hội viên gương mẫu, gia đình  văn hóa…

Với những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, Hội Cựu chiến binh huyện Cư M'gar đã vinh dự được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng cờ thi đua; Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác. Nhân dịp này huyện Cư M'gar có 157 đồng chí vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương Cựu Chiến binh Việt Nam ./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn