Hội LHPN thị trấn Ea Pốk giúp hội viên phát triển kinh tế (14/05/2020)

Hội LHPN thị trấn Ea Pốk hiện có 1.615 hội viên tham gia sinh hoạt ở 16 Chi hội trực thuộc, trong đó hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ hơn 40%, đặc biệt có 37 hội viên làm chủ hộ nghèo.

Để giúp hội viên nâng cao chất lượng cuộc sống, xóa đói giảm nghèo bền vững – thời gian qua Hội LHPN thị trấn Ea Pốk đã chủ động khai thác các nguồn vốn vay ưu đãi từ các tổ chức tín dụng cho hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế, phối hợp tổ chức các hoạt động chuyển giao KHKT-công nghệ, hỗ trợ hội viên xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với tình hình thực tế. Riêng từ đầu năm 2020 đến nay, Hội LHPN thị trấn Ea Pốk đã phối hợp với Phòng Giao dịch Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho hội viên nghèo và cận nghèo vay được 1,7 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình, nâng tổng dư nợ do Hội quản lý cho hội viên vay đạt trên 5,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó Hội LHPN thị trấn Ea Pốk còn vận động hội viên tích cực tham gia quỹ hội giúp nhau phát triển kinh tế được 1,8 tỷ đồng, hỗ trợ hội viên xây dựng được 05 mô hình kinh tế như trồng rau xanh, nuôi heo bản địa, nuôi gà thả vườn và tổ chức "giải cứu" được 06 tấn cà tím cho hội viên do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19…

Các hoạt động tình nghĩa của Hội LHPN thị trấn Ea Pốk thời gian qua đã trực tiếp giúp cho nhiều gia đình hội viên có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế của tổ chức Hội trong công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương ./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn