Hội LHPN xã Cư DliêM'nông tích cực học tập và làm theo Bác (22/05/2020)

Những năm qua Hội LHPN xã Cư DliêM'nông đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các mô hình hoạt động cụ thể, thiết thực, nhất là việc huy động các nguồn lực để hỗ trợ, giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Hiện nay Hội LHPN xã Cư DliêM'nông có 1.874 hội viên tham gia sinh hoạt ở 16 Chi hội thôn, buôn, 100% Chi hội đều đã xây dựng và duy trì hiệu quả mô hình tiết kiệm học tập theo Bác như: Hũ gạo tình thương, nuôi heo đất, nhận hỗ trợ phụ nữ nghèo có địa chỉ... Các mô hình này của hội viên phụ nữ xã Cư DliêM'nông từ năm 2015 đến nay đã huy động số tiền tiết kiệm được trên 86,8 triệu đồng, gần 2.700 kg gạo và đã hỗ trợ cho 92 gia đình hội viên phụ nữ khó khăn hoạn nạn, mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em mồ côi trên địa bàn. Bên cạnh đó Hội LHPN xã Cư DliêM'nông còn vận động trao tặng 04 thẻ BHYT cho phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhận hỗ trợ 15 địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ xây dựng được 01 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo với số tiền 56 triệu đồng. Ngoài ra hàng năm nhân dịp tết nguyên đán Hội LHPN xã Cư DliêM'nông còn vận động các nguồn lực tặng quà cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 80 triệu đồng.

Đặc biệt đến nay các nguồn quỹ tiết kiệm tại chỗ do hội viên phụ nữ xã Cư DliêM'nông xây dựng và luân vòng đạt trên 1,2 tỷ đồng. Qua đó đã có trên 140 lượt phụ nữ nghèo và cận nghèo được vay để phát triển kinh tế gia đình ./.

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn