Hội LHPN xã Ea M'dróh tặng dê giống cho hội viên nghèo (28/06/2020)

Nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững, vừa qua Hội LHPN xã Ea M'dróh đã tổ chức bàn giao 09 cặp dê giống cho 09 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các hộ gia đình nhận dê giống

Trong đợt này mỗi gia đình được nhận 01 cặp dê giống trị giá 07 triệu đồng. Đồng thời Hội LHPN xã Ea M'dróh còn trao tặng 02 triệu đồng tiền mặt cho hai gia đình hội viên có người mắc bệnh hiểm nghèo, số tiền trao tặng dê giống và hỗ trợ cho người mắc bệnh hiểm nghèo do Hội LHPNxã Ea M'dróh vận động từ các mạnh thường quân. Đây là mô hình hỗ trợ chăn nuôi theo hình thức luân chuyển nhằm giúp hội viên có thêm sinh kế, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Các hộ được hỗ trợ dê để chăn nuôi trong vòng thời gian 02 năm, sau đó tổ chức Hội tiến hành thu hồi vốn để luân chuyển cho các gia đình hội viên khác chăn nuôi cải thiện và nâng cao thu nhập.

Nhân dịp này các hộ được nhận dê để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình ở xã Ea M'dóh còn được cán bộ thú y xã đã hướng dẫn kỹ thuật trong chăm sóc và phòng trừ bệnh cho đàn dê ./.

 

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn