Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea M’nang và xã Quảng Tiến ra mắt Tổ hợp tác “Phụ nữ sản xuất thực phẩm an toàn” (07/08/2017)

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea M'nang và xã Quảng Tiến đã tổ chức buổi ra mắt tổ hợp tác "Phụ nữ sản xuất thực phẩm an toàn".Tổ hợp tác thành lập nhằm giúp hội viên, phụ nữ địa phương có điều kiện học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm; hỗ trợ trong vay vốn; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất thực phẩm an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn. Việc ra mắt và đi vào hoạt động tổ hợp tác sẽ góp phần nâng cao chất lượng và năng suất sản phẩm, giúp tăng thu nhập gia đình, cải thiện cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế gia đình; đồng thời, cùng địa phương thực hiện tốt tiêu chí 13 về tổ chức sản xuất và tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh buổi ra mắt Tổ hợp tác
Tham gia tổ hợp tác ban đầu: xã Ea Mnang có 11 thành viên, xã Quảng Tiến có 09 thành viên tham gia đăng ký sản xuất và cung cấp các thực phẩm an toàn như rau, đậu, lợn, dê,… Các tổ viên trong tổ đã thảo luận đi đến thống nhất quy chế hoạt động, thời gian sinh hoạt, cách quản lý tài sản, đóng góp tài sản chung.
Để Tổ hợp tác hoạt động hiệu quả, trong thời gian tới, Hội LHPN xã sẽ phối hợp với cán bộ khuyến nông xã tổ chức tập huấn cho các thành viên trong tổ về kiến thức và kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi đảm bảo chất lượng, năng suất./.
Phạm Thị Ngọc Sinh

• Các vị Hội thẩm nhân dân huyện khóa VIII
  • Thành viên UBND huyện khóa VIII
  • Các vị đại biểu HĐND khóa VIII ra mắt