Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài huyện Cư M'gar tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 (27/12/2019)

Ngày 25/12/2019 Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài huyện Cư M'gar đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2020. Ông Trần Quang Vinh - Chủ tịch Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk đã về tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội năm 2019

Hiện nay huyện Cư M'gar có 336 kiều bào đang định cư, lao động và học tập ở nước ngoài. Trong đó có 195 kiều bào định cư, 123 kiều bào lao động xuất khẩu và 18 du học sinh, phần lớn hiện đang ở Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc). Đối với Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài huyện Cư M'gar hiện có 148 hội viên, trong đó có gần 73% là người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong năm 2019 Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài huyện Cư M'gar đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động kiều bào và thân nhân kiều bào chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân ở nước sở tại. Đồng thời chủ động nâng cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch gây chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hội đã vận động bà con kiều bào và thân nhân kiều bào tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, tích cực tham gia đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Trong năm 2019 đã có 29 kiều bào về thăm quê và đón Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc. Hội đã đến thăm và tặng quà cho 16 gia đình kiều bào tiêu biểu, vận động 05 kiều bào tiêu biểu và thân nhân tham dự buổi gặp mặt nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 do Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đắk Lắk tổ chức…

Phát huy những thành quả đã đạt được trong năm qua, năm 2020 Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài huyện Cư M'gar tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động kiều bào và thân nhân kiều bào nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc vững chắc, chủ động phản bác lại các quan điểm sai trái xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đồng thời vận động kiều bào và thân nhân kiều bào luôn hướng về quê hương, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu, đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển toàn diện…

Nhân dịp này Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài huyện Cư M'gar đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019 ./.

 

H Xiu Êban

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn