Hội nghị tập huấn điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 (25/09/2019)

Trong 02 ngày 24 và 25/09/2019 huyện Cư M'gar đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn, điều tra rà soát hộ nghèo

Tham gia tập huấn có các học viên là gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo, các giám sát viên, điều tra viên ở các thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn của huyện. Các học viên đã được hướng dẫn về quy trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020; quy trình điều tra, rà soát thu thập thông tin và cách điền thông tin điều tra vào các biểu mẫu, phiếu điều tra… Việc điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 được thực hiện đối với các hộ gia đình hiện đang sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại địa phương. Qua đó sẽ đánh giá, thu thập thông tin về tài sản, đặc điểm, điều kiện sống, ước lượng và xác định mức độ thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản…

Việc tổ chức tập huấn nhằm giúp cho cơ sở nắm rõ mục đích, ý nghĩa và quy trình thực hiện hiệu quả công tác điều tra, rà soát xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo (tính đến thời điểm cuối năm 2019). Từ đó làm cơ sở để địa phương đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo trong thời gian qua, đồng thời hoạch định thực hiện các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội trong thời gian tới ./.

 

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn