Hội nghị tập huấn triển khai truyền thông học đường về phòng chống bệnh dại (26/11/2020)

Vừa qua, tại Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai truyền thông học đường về phòng chống bệnh dại tại địa bàn huyện Cư M'gar.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có trên 90 đại biểu đến từ Trung tâm y tế huyện, Phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trạm Chăn nuôi-thú y huyện và các trường học từ Mần non đến THPT trên địa bàn huyện. Các vị đại biểu đã được giới thiệu về bệnh dại, tình hình bệnh dại ở Việt Nam, khu vực Tây Nguyên và tại tỉnh Đắk Lắk, hướng dẫn chẩn đoán bệnh dại trên động vật và trên người, truyền thông mức độ nguy hiểm của bệnh dại đến sức khỏe con người, hướng dẫn cách giảng dạy phòng, chống bệnh dại cho học sinh, gia đình và cộng đồng,… Bệnh dại là bệnh viêm não tủy cấp tình do vi rút, lây từ động vật sang người chủ yếu qua vết cắn của súc vật bị bệnh Dại. Bệnh thuộc bệnh truyền nhiễm nhóm B trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam. Hiện nay, chó là nguồn truyền bệnh dại chủ yếu và bệnh thường tăng cao vào những tháng nắng nóng. Theo báo cáo, từ năm 2009 đến tháng 9/2020 tại Việt Nam ghi nhận 660 ca tử vong do bệnh dại và đây là nguyên nhân gây tử vong cao nhất trong số các bệnh truyền nhiễm ở nước ta. Tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm 2020 đến nay đã ghi nhận có 7 trường hợp tử vong vì bị chó dại cắn. Tất cả các trường hợp tử vong do bệnh dại đều không tiêm vắc xin và huyết thanh kháng dại.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra các đề xuất, giải pháp nhằm phòng chống bệnh dại trong trường học. Trong đó chú trọng công tác phối hợp để tổ chức các truyền thông cho các em học sinh tại trường học, qua đó nhằm giúp các em nâng cao sự hiểu biết và nhận thức đúng đắn về sự nguy hiểm của bệnh dại gây ra để chủ động phòng tránh cho bản thân và gia đình, tiến tới khống chế, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong do bệnh dại gây ra./.

                                                                             H Xiu 25.11.1

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn