Hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã-thị trấn năm 2019 ở huyện Cư M'gar (09/09/2019)

Huyện Cư M'gar vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã-thị trấn năm 2019. Đồng chí Nay H'Nan - Phó Bí thư Huyện ủy đã về tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2019 huyện Cư M'gar có 04 đơn vị gồm: xã Ea Kuếh, xã Cư M'gar, xã Ea Kiết và thị trấn Quảng Phú tổ chức thực hiện diễn tập công tác chiến đấu phòng thủ với 03 giai đoạn. Giai đoạn 1 - Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2 - Công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3 - Thực hành chiến đấu phòng thủ.  Với sự chuẩn vị chu đáo, các đơn vị triển khai các giai đoạn diễn tập nhịp nhàng, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng cơ chế, các vai diễn đều thực hiện tốt, thành thục. Việc xử lý tình huống và tổ chức điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương được thực hiện chặt chẽ, khẩn trương, sát với tình hình thực tế. Vì vậy công tác diễn tập đã hoàn thành tốt các nội dung, đạt mục đích và yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và các trang thiết bị. Kết quả công tác diễn tập - xã Cư M'gar được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập; xã EaKiết hoàn thành khá tốt nhiệm vụ diễn tập; xã Ea Kuếh và thị trấn Quảng Phú hoàn thành khá nhiệm vụ diễn tập.

Về tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã-thị trấn năm 2019 - đồng chí Nay H'Nan – Phó bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tham gia diễn tập của các đơn vị. Đồng thời đồng chí chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đề nghị các đơn vị cần rút kinh nghiệm, đổi mới trong công tác tổ chức, phương pháp diễn tập, có kế hoạch tập huấn cho cán bộ khu vực diễn tập, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền, khả năng xử trí các tình huống xảy ra trong khu vực phòng thủ, đáp ứng nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới…

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận đóng góp ý kiến bổ sung, rút kinh nghiệm cho các đơn vị thực hiện công tác diễn tập phòng thủ năm 2019. Trong đó tập trung đánh giá vai trò của các tổ chức thành viên Ban chỉ đạo diễn tập, các tổ chức chính trị xã hội, việc xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện, hoạt động của tổ đạo diễn công tác diễn tập… Nhân dịp này UBND huyện Cư M'gar đã khen thưởng cho 01 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã-thị trấn năm 2019 ./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn