Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) gây ra (07/02/2020)

Ngày 07/02/2020 UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) gây ra. Đồng chí Y Wem H'Wing – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện Cư M'gar chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng  mới của vi rút Corona đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến 14h00 ngày 07/02/2020 trên thế giới đã ghi nhận có 31.500 trường hợp mắc bệnh tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 639 trường hợp đã bị tử vong. Tại Việt Nam tính đến ngày 07/02/2020 đã có 12 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra… Trước diễn biến ngày càng phức tạp dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra - huyện Cư M'gar đã tập trung triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh với mục tiêu chung là phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số người lây nhiễm và tử vong. Theo đó huyện Cư M'gar đã xây dựng 04 tình huống theo 04 cấp độ (từ khi chưa có trường hợp bị nhiễm bệnh đến khi dịch bệnh bùng phát). Các giải pháp thực hiện sẽ tăng cường hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh từ huyện đến cơ sở ở mức độ hoạt động theo từng tình huống dịch, đột xuất, hàng tuần, hàng ngày. Trong đó tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp, kết hợp giữa các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành đoàn thể, thường xuyên cập nhật tình hình dịch trong nước và tại địa phương để thống nhất các biện pháp đáp ứng theo diễn biễn của dịch bệnh. Đồng thời ngành y tế chuẩn bị cơ sở vật chất, thuốc men, hóa chất, máy móc và các trang thiết bị, vật tư chuyên dụng, trang bị bảo hộ, khu vực cách ly và nhân lực để đối phó với dịch bệnh, thực hiện báo cáo, lấy mẫu xét nghiệm và gửi mẫu lên tuyến trên kịp thời theo đúng quy định. Bên cạnh đó tăng cường giám sát, kiểm tra người đi vào địa bàn huyện từ các vùng có dịch hoặc nghi ngờ có dịch, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh có yếu tố dịch tễ cần được khám cách ly và áp dụng kịp thời các biện pháp phòng chống nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh thường xuyên để nhân dân nắm, tránh gây hoang mang, lo lắng và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh… ./.

H'Xiu Êban

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn