Hội nghị trực tuyến công tác phòng chống bệnh SXH ở huyện Cư M'gar (30/08/2019)

Sáng ngày 29/08/2019 UBND huyện Cư M'gar đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá thực hiện công tác phòng chống sốt xuất huyết 08 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 04 tháng cuối năm 2019. Tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu của huyện có đồng chí Y Wem H'Wing - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở người của huyện, đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và 17 điểm cầu trực tuyến ở các xã-thị trấn trên địa bàn của huyện.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết và sự chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh của người dân - từ đầu năm 2019 đến nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận có trên 12.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 03 trường hợp bị tử vong. Địa phương có người mắc bệnh sốt xuất huyết cao như thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Buôn Đôn, huyện Krông Năng, huyện Cư M'gar... Tại huyện Cư M'gar đến nay đã có gần 1.400 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 02 trường hợp bị tử vong (ở thị trấn Ea Pốk và thị trấn Quảng Phú). Toàn huyện đã ghi nhận có 26 ổ dịch sốt xuất huyết, trong đó có 05 ổ dịch đã kết thúc và 21 ổ dịch đang lưu hành. Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, huyện Cư M'gar đã tăng cường công tác truyền thông, phổ biến các kiến thức và biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tổ chức các buổi tuyên truyền, phát động quần chúng ở các thôn, buôn, trường học, thành lập các tổ xung kích diệt lăng quăng bọ gậy, cấp phát tờ rơi nội dung về phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tiến hành phun hóa chất chủ động tại các địa bàn trọng điểm bệnh sốt xuất huyết, tăng cường công tác giám sát, dự báo theo diễn biến tình hình dịch bệnh và điều trị tích cực cho các bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Y Wem H'Wing – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người của huyện yêu cầu thời gian tới ngành y tế, chính quyền các xã-thị trấn cần tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt triển khai phát động ngay công tác tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy ở các hộ gia đình, khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, xây dựng kế hoạch dự trù đầy đủ vật tư y tế, thuốc chữa bệnh và hóa chất phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức điều tra, giám sát để kịp thời phát hiện và xử lý triệt để các ổ dịch không để bệnh sốt xuất huyết kéo dài và lan rộng… ./.

 

H Xiu

 

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn