Hội nghị trực tuyến Lễ công bố ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động (17/11/2020)

Chiều ngày 16/11/2020, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Lễ công bố ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số  trên nền tảng thiết bị di động. Hội nghị có sự tham gia của 63 điểm cầu tại BHXH các tỉnh, thành phố và gần 700 điểm cầu tại BHXH các quận, huyện, thị xã, thành phố trên phạm vi cả nước. Tại điểm cầu huyện Cư M'gar có sự tham gia của đồng chí Y Wem Hwing, PCT UBND huyện cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Quang cảnh điểm cầu trực tuyến tại điểm BHXH huyện Cư M'gar

VssID - Bảo hiểm xã hội số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành Bảo hiểm xã hội. Ứng dụng hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: Theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; tra cứu các thông tin: mã số Bảo hiểm xã hội, cơ quan Bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế và các điểm thu, đại lý thu Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7,... Sử dụng ứng dụng này người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, ứng dụng VssID còn là một kênh truyền thông trực tiếp đến người sử dụng, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước. Ứng dụng này sẽ được triển khai thí điểm cho 10 tỉnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng của bão, lũ vừa qua, gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum. Người sử dụng có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trong ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên điện thoại thông minh thay thế thẻ BHYT giấy để khám chữa bệnh tại các cở sở khám chữa bệnh BHYT.

 Đây là một trong những giải pháp cải cách hành chính quan trọng, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động với mong muốn mang đến nhiều dịch vụ tiện ích để phục vụ tốt nhất và hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp./.

H Xiu 17.11.

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn