Hội nghị trực tuyến sơ kết 9 tháng đầu năm 2019 ở huyện Cư M'gar (01/10/2019)

Sáng ngày 30/09/2019 UBND huyện Cư M'gar đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 9 tháng đầu năm 2019. Tại điểm cầu UBND huyện có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện, đồng chí Trương Văn Chỉ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu các xã-thị trấn có các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ công chức.

Toàn cảnh buổi Hội nghị trực tuyến sơ kết 09 tháng đầu năm 2019

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự đoàn kết hăng hái thi đua lao động sản xuất của đồng bào các dân tộc trong huyện - 09 tháng đầu năm 2019 tình hình an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện luôn được đảm bảo, hoạt động phát triển kinh tế-xã hội với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Tổng giá trị sản phẩm chủ yếu ước đạt 8.481 tỷ đồng, bằng gần 70% so với kế hoạch; chi đầu tư xây dựng cơ bản do địa phương quản lý được 19 tỷ đồng, đạt gần 71,5% dự toán tỉnh giao và bằng 63,7% dự toán HĐND huyện giao. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa ước đạt 3.843 tỷ đồng, đạt trên 72,5% kế hoạch; tổng thu cân đối ngân sách Nhà nước ước đạt trên 109 tỷ đồng, đạt 95,9% dự toán tỉnh giao và bằng 92,7% dự toán HĐND huyện giao. Đến nay toàn huyện có 45/86 trường học đạt chuẩn quốc gia, duy trì 17/17 xã-thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế (theo chuẩn mới). Đặc biệt trong 09 tháng đầu năm 2019 tình hình dịch bệnh ở huyện Cư M'gar diễn biến khá phức tạp, bệnh sốt xuất huyết tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái và đã làm 02 người bị chết và 1.753 người mắc bệnh. Bên cạnh đó huyện Cư M'gar còn ghi nhận 01 ổ dịch bệnh bạch hầu và đã làm 01 người bị chết và hàng chục người nghi mắc bệnh bạch hầu được cách ly điều trị tích cực. Trên đàn vật nuôi - bệnh tả lợn châu Phi xuất hiện ở 07 xã-thị trấn, với 560 con lợn mắc bệnh, trọng lượng trên 41,4 tấn lợn hơi và đã tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Cư M'gar có thêm 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện đến nay đạt 09/15 xã. Cùng với đó các chính sách an sinh xã hội luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, nhất là lao động xóa đói giảm nghèo…

Phát huy những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019, từ nay đến cuối năm huyện Cư M'gar tiếp tục phấn đấu hoàn thành và vượt các kế hoạch đề ra. Trong đó chủ động triển khai thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính; chỉ đạo thực hiện thắng lợi vụ sản xuất thu đông, tiếp tục đẩy mạnh chương trình tái cơ cấu nghành nông nghiệp theo hướng bền vững; thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về công nghiệp-xây dựng, thương mại-dịch vụ và phát triển hoạt động du lịch. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; chủ động trong công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh trên các đàn vật nuôi để khôi phục sản xuất; triển khai đồng bộ các hoạt động hỗ trợ giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo bền vững, nhất là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số … ./.

Công Phong

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn