Hội Phật giáo huyện Cư M'gar với hoạt động từ thiện nhân đạo (02/07/2020)

Trong 05 năm qua Ban trị sự Hội Phật giáo huyện Cư M'gar đã chủ động phối hợp tổ chức nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo, hỗ trợ cho các hộ nghèo trị giá hơn 12 tỷ đồng. Trong đó có 24 hộ gia đình được hỗ trợ cải thiện nhà ở (mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng).

Từ năm 2015 đến nay Ban trị sự Ban trị sự Hội Phật giáo huyện Cư M'gar còn vận động và tổ chức trao tặng 30 chiếc xe lăn, 150 chiếc xe đạp, xây 50 miệng giếng cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo; trao tặng trên 10.000 suất quà cho các gia đình hộ nghèo trị giá khoảng 03 tỷ đồng… Đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, Ban trị sự Hội Phật giáo huyện Cư M'gar đã phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức bàn giao 02 căn nhà tình thương cho phụ nữ nghèo ở thị trấn Ea Pốk và xã Ea Kiết với tổng số tiền hỗ trợ 135 triệu đồng; 01 ngôi nhà khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ea M'dróh trị giá 80 triệu đồng. Đồng thời vận động hỗ trợ khoảng 1.000 suất quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở Cư M'gar, xã Ea M'dróh, xã Ea Kuếh và xã Ea Drơng với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Các hoạt động tình nghĩa này của Ban trị sự Hội Phật giáo huyện Cư M'gar thời gian qua đã góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội, đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó trong cộng đồng, cùng nhau xây dựng địa bàn dân cư ngày càng phát triển ./.

Công Phong