Hội thảo chuyên đề về quản lý, kinh doanh và sử dụng thuốc diệt cỏ có chứa Glyphosate và hoạt chất Chlopyrifor trong sản xuất cà phê và hồ tiêu (23/09/2020)

Vừa qua tại xã Ea Kpam, UBND huyện Cư M'gar đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về Quản lý, kinh doanh và sử dụng thuốc diệt cỏ có chứa Glyphosate và hoạt chất Chlopyrifor trong sản xuất cà phê và hồ tiêu.

Quang cảnh buổi hội thảo

Tham gia buổi hội thảo, 120 đại biểu gồm Chủ tịch, hoặc Phó chủ tịch UBND xã, cán bộ phụ trách nông nghiệp, khuyến nông, đại diện Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên và các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Ea Kpam, Ea Tar, Ea Tul, Ea H'đing, Ea Kiết, Ea Kuếh và xã Cư DliêM'nông đã được thông tin về tình hình quản lý, kinh doanh và sử dụng thuốc diệt cỏ Glyphosate và tình hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Qua đó nêu lên một số giải pháp trong việc quản lý, không sử dụng thuốc diệt cỏ có chứa Glyphosate và các hoạt chất bị cấm trong sản xuất cà phê, hồ tiêu; chia sẻ kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường và đạt chuẩn về dư lượng thuốc vảo vệ thực vật; kinh nghiệm trong việc xử lý tồn dư chất Glyphosate và các hoạt chất bị cấm trong cà phê.

Được biết ngày 31/6/2020 hoạt chất Glyphosate đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định loại bỏ ra khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam. Việc loại bỏ được dựa trên các cơ sở pháp lý, cơ sở khoa học về ảnh hưởng của Glyphosate đến sức khỏe con người, vật nuôi và môi trường sinh thái ./.

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn