Hội thi và trao giải tin học trẻ huyện Cư M'gar năm 2020 (14/07/2020)

Vừa qua tại trường THCS Lương Thế Vinh, huyện Đoàn Cư M'gar phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức thành công hội thi tin học trẻ huyện năm 2020

Trao giải cho các thí sinh tại hội thi

Tham gia hội thi tin học trẻ lần này có 41 thí sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn của huyện, trong đó khối Tiểu học có 24 thí sinh và khối THCS có 17 thí sinh. Đối với khối Tiểu học - trong thời gian 90 phút các thí sinh sử dụng ngôn ngữ Scratch để lập trình giải các bài toán thuộc chương trình Tiểu học và các bài toán theo hướng tạo ra các sản phẩm sáng sạo gắn với thực tế. Còn đối với khối THCS - bằng tư duy sáng tạo, với thời gian 120 phút các thí sinh cùng nhau tranh tài kỹ năng lập trình với thuật toán nâng cao THCS bằng phần mềm Pascal hoặc Free Pascal.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao tổng cộng 19 giải cho các thí sinh đạt thành tích cao trong hội thi. Trong đó khối Tiểu học có 11 giải, giải nhất được trao cho em Trần Thị Thanh Bình (trường Tiểu học Bế Văn Đàn xã Ea Kuếh). Còn khối THCS có 08 giải được trao, trong đó 02 giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Tiến Cường (trường THCS Lương Thế Vinh) và Trần Như Khải (trường THCS Nguyễn Tất Thành thị trấn Quảng Phú).

Được biết hội thi tin học trẻ được huyện Cư M'gar duy trì tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học sinh yêu thích, đam mê bộ môn tin học. Đồng thời qua đó giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi nâng cao kiến thức, khuyến khích các em ứng dụng công nghệ thông tin vào trong học tập. Qua hội thi lần này huyện Cư M'gar sẽ tuyển chọn các em có thành tích suất sắc để tham gia hội thi tin học trẻ cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn