Huyện Cư M’gar công bố dịch tả lợn châu phi (03/09/2020)

Chiều ngày 01/9/2020 UBND huyện Cư M'gar đã ký quyết định số 817/QĐ-UBND về việc công bố dịch tả lợn châu phi trên địa bàn huyện.

Dịch tả lợn châu phi xuất hiện trên địa bàn huyện từ ngày 17/8/2020, với 4 ổ dịch ở thôn 4 xã Ea Tar, thôn Tiến Phú xã Quảng Tiến, thôn 2 xã Ea M'nang và tổ dân phố 7 thị trấn Quảng Phú. Đã có 71 con lợn mắc bệnh tả lợn châu phi, với trọng lượng gần 3 ngàn kg. Vùng dịch uy hiếp là các xã: Ea kiết, Ea H'đing, Ea Kuêh, CưDLiêM'nông, Ea Kpam, thị trấn Ea Pôk, xã Ea Drơng, Cư Suê, Cư M'gar, Quảng Hiệp; Vùng đệm là xã Ea Tul, Cuôr Đăng.

UBND huyện yêu cầu tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp theo quy định của Luật Thú y và các văn bản hướng dẫn theo quy định. Trong thời gian có dịch, thực hiện việc vận chuyển lợn, giết mỗ lợn trong vùng dịch theo quy định tại Quyết định số 792/QĐ-TTg ngày 07/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trạm Chăn nuôi thú y, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nơi có ổ dịch, các địa bàn thuộc vùng bị dịch uy hiếp thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch tả lợn câu phi để nhanh chóng dập dịch không để lây lan ra diện rộng. Đối với các xã, thị trấn chưa có dịch, Chủ tịch UBND xã, thị trấn tăng cường công tác phòng chống dịch. Tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình dịch, sớm phát hiện ổ dịch khi mới phát sinh, kịp thời khoanh vùng, cách ly, khống chế dịch tránh để lây lan diện rộng./.

Công Phong 1.9.2

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn