Huyện Cư M’gar: Giúp nhân dân “giải cứu” dưa hấu (10/02/2020)

Do ảnh hưởng của virus Corona, hàng trăm tấn dưa hấu của người dân các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk không thể xuất qua Trung Quốc. Trước tình hình này, chị Nguyễn Thị Ái Ngân (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'gar) đã kết nối với các nhóm thiện nguyện trên địa bàn, liên hệ các chủ vườn để tiêu thụ giúp bà con với giá 5 nghìn đồng/kg.

Khách đến mua dưa ủng hộ nhiệt tình

Nắm bắt tình hình, chị Ngân gom tiền tiết kiệm của vợ chồng, rồi kết nối với các nhóm từ thiện, các tình nguyện viên trên địa bàn huyện Cư M'gar để liên kết giúp nhân dân "giải cứu" dưa hấu. Cùng với đó là huy động các mạnh thường quân hỗ trợ phương tiện vận chuyển, giảm mọi chi phí xuống thấp nhất. Nhóm sẽ tổ chức bán dưa bắt đầu từ ngày 8-2 tại hai điểm, gồm: thị trấn Quảng Phú và thị trấn Ea Pốk với số lượng gần chục tấn. Toàn bộ tiền lãi thu được sẽ dùng để mua khẩu trang y tế miễn phí cho người nghèo và sử dụng vào các hoạt động thiện nguyện.

Chương trình hiện đang thu hút sự ủng hộ rất nhiệt tình của đông đảo người dân. Chị Nguyễn Thị Ái Ngân cho biết: Hiện các vườn dưa tại Gia Lai đã chín rộ, nên chúng tôi tranh thủ bán giúp bà con trước. Sau đó chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức kết nối với các nhóm thiện nguyện trên địa bàn tỉnh "giải cứu" dưa hấu cho người trồng dưa các địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk như các huyện Krông Ana, Buôn Đôn, Ea Súp…

 

Trung Hải

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn