Huyện Cư M’gar tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (18/11/2020)

Chiều ngày 17/11/2020 Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Cư M'gar tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Cùng tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Nam Cao – Phó Bí thư huyện ủy; đồng chí Y Wem Hwing – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể; các đồng chí nguyên lãnh đạo phòng Giáo dục & đào tạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí là Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường học trên địa bàn.

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời điểm lại những thành tích mà ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong những năm qua.

Đến nay huyện Cư M'gar có hệ thống giáo dục khá hoàn chỉnh, có đủ các bậc học. Mạng lưới trường lớp đã phủ đến tận thôn – buôn, đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập của nhân dân. Toàn huyện có 91 trường từ mầm non đến trung học phổ thông, 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; 17 xã thị trấn có trung tâm học tập cộng đồng. Năm học 2020-2021 cấp mầm non đến THCS toàn huyện có 79 trường công lập, 8 trường tư thục với 38.896 học sinh. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo hàng năm đạt trên 98%, so với trẻ trong độ tuổi, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt trên 99%, trẻ hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 90%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt trên 99%. Huyện được công nhận đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2 và đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở, xóa mù chữ mức độ 1. Cơ sở vật chất trường học ngày càng được đầu tư khang trang, hiện đại. Từ mầm non đến THCS toàn huyện có 1.434 phòng học và chức măng, trong đó có 524 phòng kiên cố, có 56 thư viên đạt chuẩn, 27/36 trường tiểu học có phòng dạy tin học; có 47 trường từ mầm non đến THCS đạt chuẩn quốc gia, chất lượng giáo dục không ngừng được phát triển, chất lượng giáo dục mũi nhọn ổn định, ở tốp dẫn đầu của 15 huyện, thị xã, thành phố.

Về tham dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Nam Cao – Phó Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục đào tạo huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị ngành giáo dục đào tạo huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý giáo dục, đưa sự nghiệp giáo dục của huyện nhà lên tầm cao mới…

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Cư M'gar đã tặng qua cho các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục qua các thời kỳ và các đồng chí công tác trong ngành giáo dục nghỉ hưu trong năm 2020./.

Công Phong 18.11.2

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn