Huyện Cư M’gar tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (29/10/2019)

Ngày 28/10, UBND huyện Cư M'gar tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Dự hội nghị có đồng chí Y Wem Hwing - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo 24, Chủ trì hội nghị; các đồng chí lãnh đạo cơ quan thường trực Ban CHQS huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện; Hội đồng chính sách các xã thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Đồng chí Y Wem Hwing - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo 24, Chủ trì hội nghị

Từ khi triển khai thực hiện hướng dẫn lập bản đồ, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, UBND huyện đã ra quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo và tập trung chỉ đạo, quán triệt và triển khai sâu rộng đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các địa phương trong huyện, phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ trong tham mưu triển khai thực hiện, trong đó Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, như tuyên truyền trên hệ thống Đài phát thanh từ huyện đến cơ sở, qua các hội nghị họp dân, từ đó, nhân dân nắm bắt được nội dung, kịp thời cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nơi hy sinh chôn cất ban đầu, tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng của huyện và các địa phương rà soát, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ và danh sách liệt sĩ.

 Theo thống kê, có 685 liệt sĩ hy sinh trên địa bàn huyện trong các cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ tổ quốc do tỉnh chuyển xuống (trong đó trùng tên 204 liệt sĩ); có 60 liệt sĩ án táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện iỹ, 37 liệt sĩ an táng tại nghĩa trang nhân dân ở các địa phương do gia đình quản lý. Quá trình rà soát, đối chiếu đến nay các cơ quan chức năng đã tổ chức khảo sát, tìm kiếm quy tập được 239 liệt sĩ, tiếp tục xác minh, khảo sát tìm kiếm 339 liệt sĩ.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ, thảo luận đóng góp ý kiến và chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong việc khảo sát, xác minh, kết luận thông tin phục vụ lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Từ những kết quả đã đạt được và những điểm yếu còn tồn tại, đồng chí Y Wem Hwing - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới cơ quan thường trực cần phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và Hội đồng chính sách các xã, thị trấn trong thời gian đến cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa chính trị của công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, tăng cường sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Tiếp tục triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp, đẩy mạnh các hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện.

 

Trung Hải

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn