Huyện Cư M'gar - đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền Luật giao thông đường bộ (24/10/2018)

Nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, góp phần kiềm giảm số vụ tai nạn và va chạm giao thông, thời gian qua lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) đã chú trọng đổi mới phương pháp cũng như hình thức, nội dung tuyên truyền. Trước đây các buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ được thực hiện vào ban ngày thì nay đều được tổ chức ra vào ban đêm và đã được sự đồng thuận hưởng ứng, thu hút đông đảo nhân dân tham gia tìm hiểu.

Mới đây có mặt tại một buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại buôn B'Ling xã Cư M'gar chúng tôi chứng kiến có gần 300 người tham gia, đây là số người tham gia cao hơn dự kiến nhất nhiều, bởi vì thời gian tổ chức tuyên truyền vào buổi tối nên không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của nhân dân. Khác với cách tuyên truyền truyền thống, nội dung tuyên truyền được lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) trình chiếu và đã chuyển tải đến nhân dân những hình ảnh trực quan, sinh động, các hình ảnh về tai nạn giao thông, nguyên nhân, thời điểm thường gây ra tai nạn giao thông, tác hại của việc lạm dụng rượu, bia đối với sức khỏe và gây mất an toàn khi tham gia giao thông cũng như những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Nhờ chăm chú theo dõi những hình ảnh sinh động, nhất là khi thấy hình ảnh một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng hay những hành vi thiếu văn hóa khi tham gia giao thông, hầu hết nhân dân đều ồ lên thể hiện sự sợ hãi hoặc bất bình… Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện) còn tổ chức các trò chơi, hỏi đáp kiến thức pháp luật về an toàn giao thông có thưởng, vì vậy các buổi tuyên truyền đều diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo nhân dân tham gia...

Việc đổi mới nội dung và hình thức công tác tuyên truyền được Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự cơ động (Công an huyện) triển khai thực hiện từ đầu năm nay. Riêng trong 9 tháng đầu năm 2018 Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự cơ động (Công an huyện) đã tổ chức được 12 buổi tuyền truyền Luật Giao thông đường bộ tại các địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: Ea Tul, Cư M'gar, Cư Dliê M'nông, Cư Suê, Cuôr Đăng, Ea Tar, Ea Kuếh thu hút hơn 3.000 lượt người tham gia.

Việc thay đổi phương pháp cũng như hình thức, nội dung tuyên truyền đã góp phần nâng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông, từ đó góp phần kéo giảm số vụ tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn. Theo thống kê riêng trong 9 tháng đầu năm 2018 toàn huyện đã xảy ra 30 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm 19 người chết và 19 người bị thương, so với cùng kỳ năm ngoái giảm 04 vụ tai nạn và va chạm, giảm 07 người chết và giảm 10 người bị thương ./.

S.Pa

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn